Công an Hà Tĩnh tổ chức giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

26/02/2024
Sáng ngày 26/2, Công an Hà Tĩnh tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Cục cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng trong Công an tỉnh.

Sau một thời gian thực hiện công tác xét tuyển chọn, Hội đồng tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng CAND Công an tỉnh Hà Tĩnh tuyển chọn được 250 công dân có đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe, trình độ học vấn và các quy định của lực lượng Công an để nhập ngũ đảm bảo yêu cầu đặt ra. Trong đó tuyển cho Công an tỉnh là 150, tuyển cho các đơn vị thuộc Bộ là 100. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, các đơn vị trong Công an Hà Tĩnh đã thực hiện trong khâu từ việc thâm nhập, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ. Do đó, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ CAND trên địa bàn, nhất là về độ tuổi, sức khoẻ và trình độ học vấn.

Các tân binh hào hứng lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Trong không khí vui tươi của lễ giao quân, các tân binh đều phấn khởi tòng quân và xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian thực hiện nghĩa vụ.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng các tân binh được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024

Tại buổi giao quân, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng các tân binh được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024; đồng chí mong muốn các tân binh phát huy truyền thống của quê hương Hà Tĩnh anh hùng và truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân; tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, nỗ lực học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh, ý chí chiến đấu; trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngay trong buổi giao nhận quân tại Công an tỉnh Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ký kết giao nhận quân.
HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG