Công an huyện Kỳ Anh: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

31/12/2020
Sáng ngày 31/12/2020, Đảng bộ Công an huyện Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lê Xuân Thuỷ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng –Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2020, nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết củaĐảng uỷ Công an tỉnh và Huyện uỷ Kỳ Anh, Đảng uỷ Công an huyệnđã phát huy tinh thầnđoàn kết, tập trung lãnhđạo, chỉ đạo lực lượng Công an huyện Kỳ Anh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, đã làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, tập trung chỉđạo triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác Công an; chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu, đề xuất với Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện chỉđạo giải quyết, xử lý hiệu quả những vấn đề liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở, giữ vữngổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện. Đảng uỷ Công an huyện cũng đã chỉđạo cácĐội nghiệp vụ, Công an các xã chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Năm 2020, Công an huyện Kỳ Anh đã phát hiện, bắt giữ 104 vụ, 196 đối tượng vi phạm pháp luật; điều tra, khám phá31/33 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 93,93%); triệt phá 06 ổ nhóm, 25 đối tượng hình sự; 05 chuyên án, bắt và khởi tố 34 bị can, thu hồi hơn 410 triệu đồng; khởi tố 46 vụ - 80 bị can, kết thúcđiều tra chuyển VKS đề nghị truy tố 41 vụ - 83 bị can. Nhiều tụđiểm phức tạp về ANTT, tệ nạn mại dâm trên địa bànđược xoá bỏ, tệ nạnđánh bạc, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép được đẩy lùiđáng kể; công tácđiều tra, xử lý tội phạm đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, bức cung, nhục hình, qua đó được cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Công tác quản lý Nhà nước về ANTT, giữ gìn TTATGT, phòng chống cháy nổ được tăng cường. Công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp tiếp tục được nâng cao chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân.

Khen thưởng 1 Chi bộ trực thuộc, 9 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2020

Đảng uỷ Công an huyệnđã tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nội bộ cấp uỷ các Chi bộđoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm,nổi bật làđã tổ chức thành công Đại hội điểm Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020-2025; kiện toàn tổ chức bộ máy, phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phòng chống tham nhũng, lãng phí; quản lý chặt chẽ CBCS... Công tác hậu cần bảođảmđã bám sát, phục vụ kịp thời yêu cầu công tác, chiến đấu. Đặc biệt, trong năm 2020, Công an huyện Kỳ Anh đãchủ động triển khai lực lượng, phương tiện, phối hợp với cácđơn vị có liên quan trong công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh, góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Trưởng Công an huyện Kỳ Anh phát biểu tại hội nghị

Năm 2021, Đảng uỷ Công an huyện tiếp tục triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, đột phá nhằm giữ vững an ninh chính trị, bảođảm trật tự an toànxã hội trên địa bàn. Thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựngĐảng, xây dựng lực lượng Công an huyện Kỳ Anh trong sạch, vững mạnh; tiếp tục tăng cường lực lượng xuống địa bàn cơ sởbám nắm tình hình, giải quyết hiệu quả những vấn đề liên quan đến an ninh xã hội, tôn giáo, kinh tế, nội bộ, an ninh tuyến biển; chủ động nắm, phân tích, đánh giá, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất chủ trương, giải pháp giải quyết những vấn đề phức tạp, bảođảm giữ vững ANTT trong mọi tình huống. Tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt, tập trung lực lượng, biện pháp cho nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm đi đôi với nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phát hiện, điều tra, trấnáp và xử lý tội phạm theo đúng quy định của pháp luật. Tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT; triển khai các phương án, biện pháp phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn và dịch bệnh Covid-19 ở trên địa bàn huyện trước những diễn biến mới phức tạp.

Tại Hội nghị, Đảng uỷ Công an huyện đã khen thưởng 01 Chi bộ trực thuộc, 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2020./.
PHƯƠNG LOAN