Công an huyện Kỳ Anh  triển khai nhiệm vụ năm 2021

08/01/2021
Ngày 07/01, Công an huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh.
Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, Công an huyện Kỳ Anh đã phát huy tinh thần “Chủ động – Nêu gương – Kỷ cương – Trách nhiệm – Hiệu quả”, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên từng lĩnh vực công tác Công an đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Công an huyện đã chủ động nắm tình hình, tích cực tham mưu xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở, không để phát sinh, hình thành các điểm nóng, phức tạp. Tập trung triển khai, nâng cao chất lượng các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, đặc biệt là bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ huyện Kỳ Anh lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, không để các đối tượng lợi dụng chống phá, không để xảy ra bất cứ vấn đề nào phức tạp về an ninh, trật tự.

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt được những kết quả tích cực. Đã đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, tai, tệ nạn xã hội, không để hình thành các băng nhóm, tổ chức tội phạm, các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội. Tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả 5 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo từng lĩnh vực, hệ loại đối tượng; tổ chức rà soát địa bàn, đối tượng, thực hiện tốt công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ; thành lập các tổ tuần tra đảm bảo ANTT tại các địa bàn trọng điểm, nhất là vào ban đêm. Trong năm, lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã điều tra, làm rõ 37/39 vụ phạm pháp hình sự, bắt 81 đối tượng. Công tác điều tra, xử lý tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội đạt hiệu quả cao, trong đó đã điều tra, phát hiện 103 vụ, 183 đối tượng; Triệt phá 6 ổ nhóm, 25 đối tượng hình sự; Khởi tố 46 vụ, 80 bị can, xử lý vi phạm hành chính 79 vụ, 87 đối tượng, thu nộp Ngân sách nhà nước 132.250.000đ.
Công tác quản lý Nhà nước về ANTT, đơn vị đã chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt đề án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến hành cấp Căn cước công dân gắn chip điện tử trong năm 2021. Thực hiện đợt cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an huyện Kỳ Anh đã vận động, thu hồi 1,6kg vật liệu nổ, 60 khẩu súng tự chế, 54 xung kích điện, 36 dao kiếm, ống tuýp các loại … Đã phối hợp các lực lượng chức năng thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai có hiệu quả các biện pháp PCCC, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT, phát hiện, xử lý 2.058 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, thu nộp Kho bạc nhà nước hơn 2,1 tỷ đồng, tước GPLX 412 trường hợp. Tổ chức 87 buổi tuyên truyền về Luật GTĐB cho hơn 23.723 công dân, học sinh trên địa bàn huyện.
Thực hiện chủ trương “tăng cường cơ sở”, xây dựng Công an xã chính quy, năm 2020, Công an huyện đã tham mưu, kiện toàn Công an chính quy các xã, “phủ kín” Công an chính quy 20/20 xã, đảm bảo mỗi xã đều tối thiểu 5 đồng chí. Sau khi triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, tình hình ANTT tại địa bàn cơ sở đã có những chuyển biến tích cực, phạm pháp hình sự, vi phạm pháp luật có chiều hướng giảm, công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT chủ động, sâu sát, kịp thời, bước đầu được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới Công an huyện Kỳ Anh cần tăng cường công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết tốt các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỳ bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục quan tâm, kiện toàn CAX chính quy; tập trung nâng cao chất lượng, công tác NVCB phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Công tác quản lý nhà nước về ANTT cần tiếp tục được chú trọng, trong đó: Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả 2 Đề án của Bộ Công an về Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Đề án cấp căn cước công dân; Làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra cháy lớn trên địa bàn. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cần được duy trì có chất lượng, trong đó thường xuyên tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân; quan tâm, bồi dưỡng đội ngũ Công an viên bán chuyên trách để làm “cánh tay nối dài” cho lực lượng Công an chính quy hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương trao tặng  danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho các tập thể

Tại Hội nghị, Công an huyện Kỳ Anh tổ chức phát động phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2021. Cũng nhân dịp này, Công an huyện có 2 Đội nghiệp vụ đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng, 3 Đội nghiệp vụ đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến; 16 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở trong phong trào thi đua năm 2020./.
PHƯƠNG LOAN