Công an Thạch Hà: Tổng kết chương trình tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật năm 2020

16/06/2020
Thực hiện chương trình và kế hoạch của Công an tỉnh về việc tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật năm 2020, sau hơn 2 tuần triển khai thực hiện, vừa qua Ban kiểm tra công tác tập huấn điều lệnh Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Vũ - Phó Trưởng ban, Phó Trưởng phòng PX03 làm Trưởng đoàn đã dự và tiến hành kiểm tra tại Công an huyện Thạch Hà.
Cán bộ, chiến sĩ tham gia kiểm tra nhận thức về lý thuyết

Qua công tác kiểm tra, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà đã nhận thức sâu sắc về Điều lệnh CAND theo Thông tư số 34, 35, 36 ngày 18/9/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về điều lệnh nội vụ CAND, điều lệnh đội ngũ CAND và nghi lễ CAND, Thông tư số 10  ngày 25/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định việc xử lý vi phạm điều lệnh CAND; 100% cán bộ tham gia kiểm tra nhận thức về lý thuyết đạt điểm 9 trở lên, trong đó trên 92% bài thi đạt điểm tuyệt đối 10/10.

Thực hành điều lệnh đội ngũ CAND

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện thực hành đầy đủ các động tác về điều lệnh đội ngũ CAND; trình tự tiến hành một số nghi lễ CAND và triển khai các tư thế chiến đấu, các bài võ CAND.

Thực hành nội dung quy định về Nghi lễ CAND…
…và các nội dung về võ thuật CAND

Trước đó, sáng ngày 14/6, sau một thời gian tập huấn, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã được được ôn luyện các yếu lĩnh về lắp ráp, ngắm bắn trên lý thuyết và được kiểm tra thực hành bắn súng ngắn CZ75. Quá trình tập luyện, kiểm tra thực tế đã tuân thủ nghiêm ngặt nội quy thao trường, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Vũ - Phó Trưởng Ban kiểm tra nhận xét tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Vũ - Phó Trưởng Ban kiểm tra đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của Lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà trong triển khai thực hiện một cách nghiêm túc và có hiệu quả chương trình và kế hoạch của Công an tỉnh về việc tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật CAND năm 2020. Đồng thời, qua kiểm tra, ghi nhận và đánh giá cao kết quả tập luyện và chấp hành điều lệnh của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị.
DƯƠNG HUY