Công an tỉnh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

16/02/2024
Sáng ngày 16/2, Công an tỉnh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Dự lễ phát động có Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Uỷ viên BTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Thượng tá Nguyễn Trung Kiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên Công an tỉnh tích cực hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về “Trồng một tỷ cây xanh”, giai đoạn 2021 – 2025; chủ động, hăng hái, tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, chú ý từ việc chọn giống cây, tổ chức trồng và cách thức chăm sóc cây, góp phần giữ gìn môi trường, khí hậu trong lành, tạo cảnh quan xanh tươi, trong sạch nơi sống và công tác,…

Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động, thường xuyên tổ chức các hoạt động trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, nhất là các đơn vị có trụ sở độc lập. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ và quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa to lớn, lợi ích lâu dài của việc trồng cây, trồng rừng, xem đó là việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, chiến sỹ và mỗi người dân. Bên cạnh đó, phải tăng cường hơn nữa biện pháp đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, chủ động các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.
Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, chỉ huy các Phòng chức năng cùng toàn thể đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng các cây xanh trong khuôn viên trụ sở mới Trại tạm giam Công an tỉnh tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà.

Cũng tại lễ phát động trồng cây tại trụ sở mới Trại tạm giam Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc đã khảo sát tiến độ xây dựng trụ sở Trại tạm giam.

HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG