Cụm thi đua số 5 hoàn thành xuất sắc các mặt công tác

06/07/2023
Ngày 5/7, Cụm thi đua số 5 – Bộ Công an gồm Công an 6 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đã được các đơn vị trong cụm quan tâm thực hiện với nhiều đổi mới, sáng tạo; bám sát nhiệm vụ chính trị và gắn với các đợt, phong trào thi đua, cuộc vận động do cấp trên phát động. Qua đó, tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ hăng hái thi đua lập thành tích, góp phần hoàn thành xuất sắc trong các mặt công tác, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Cụm thi đua số 5 hoàn thành xuất sắc các mặt công tác -0

Cụ thể, Công an các tỉnh trong cụm đã tham mưu, tổ chức thực hiện kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, chỉ đạo của cấp trên về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đấu tranh triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm. Tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT, trọng tâm là quản lý cư trú, quản lý lao động, người nước ngoài, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng cháy, chữa cháy.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt là huy động nguồn lực thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, kéo giảm tội phạm và các tệ nạn xã hội. Đảng ủy, lãnh đạo công an các tỉnh trong cụm bám sát các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên để thực hiện hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng.

Qua phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân thi đua lập thành tích và chiến công đặc biệt xuất sắc trong công tác. Trong 6 tháng đầu năm, có hơn 5.321 lượt tập thể, cá nhân thuộc công an 6 tỉnh trong Cụm thi đua số 5 được các cấp khen thưởng.