Đại hội Câu lạc bộ Công an hưu trí thành phố Hà Tĩnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2023

18/12/2020
Sáng ngày 18/12, Câu lạc bộ Công an hưu trí thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2023.

Toàn cảnh đại hội

Trong năm vừa qua, 100% hội viên đều tham gia sinh hoạt tại các tổ chức đảng và tham gia hoạt động tích cực trong công tác tổ chức quần chúng. Nhiều hội viên được cấp ủy chính quyền phường, xã, nhân dân tin tưởng bầu giữ các chức vụ như Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Xóm trưởng, Tổ trưởng tổ liên gia… Sau khi địa hội nhiệm kỳ I đã thông qua phương hướng nhiệm vụ và bản quy chế hoạt động của CLB công an hưu trí theo tinh thần chỉ thị 15 của Bộ trưởng Bộ Công an và hướng dẫn của Công an tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an thành phố, Ban chủ nhiệm CLB Công an hưu trí thành phố đã có kế hoạch 3 tháng, 6 tháng, năm hướng dẫn tổ chức cho các BLL ở cơ sở hoạt động.

Đồng chí Lê Phi Liên báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ I, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ II

Thông qua hoạt động của BLL ở các phường, xã đã tạo ra được sự gắn kết giữa các hội viên lực lượng Công an hưu trí các phường xã, tạo ra được tiếng nói thống nhất trên toàn thành phố. Nhiều phong trào đã được phát động như phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt giao lưu trong và ngoài lực lượng có nhiều khởi sắc. Hàng năm vào các ngày lễ lớn, đặc biệt là ngày thành lập lực lượng Cảnh sát, ngày thành lập Công an, Ban chủ nhiệm Công an hưu trí thành phố đã có chương trình cho các BLL ở phường xã tổ chức sinh hoạt, gặp mặt hội viên, có nhiều đơn vị đã tổ chức gặp được thân nhân tạo ra sự đoàn kết, gắn bó giữa các hội viên, gia đình hội viên với nhau. Tổ chức thăm hỏi, mừng thọ cho các hội viên 80 tuổi trở lên và kịp thời động viên những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Các BLL ở các xã, phường đã duy trì được nắm bắt thông tin, tổ chức các phong trào động viên hội viên tham gia tích cực xây dựng BLL ở cơ sở.

Đồng chí Hoàng Văn Hòa

... đồng chí Phan Thị Minh Thảo tham gia thảo luận tại đại hội

Điển hình trong các hoạt động của CLB công an hưu trí thành phố đó là: BLL nữ công an hưu trí đồng chí Phan Thị Minh Thảo thường xuyên tham gia tích cực trong các phong trào ở cơ sở, đồng chí Hoàng Văn Hòa – hội viện CLB Công an hưu trí phường Trần Phú làm Bí thư chi bộ đã tập hợp được lực lượng trong khối phố, huy động được nhiều nguồn lực, xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như xây dựng các phong trào trong cộng đồng được Chính phủ tặng Bằng khen; đồng chí Hoàng Trung Hiền – hội viên CLB công an hưu trí phường Bắc Hà được bầu giữ chức vụ tổ trưởng TDP nhiều năm làm tham gia trong cấp ủy chi bộ và giữ chức vụ tổ trưởng TDP. Ngoài ra còn có nhiều đồng chí từ khi nghỉ hưu đến nay tham gia công tác Đảng, công tác Chính quyền ở địa phương, được Đảng và nhân dân sở tại tin tưởng điển hình như đồng chí Nguyễn Hữu Thông, đồng chí Trần Hồng Minh, đồng chí Nguyễn Đình Trung, đồng chí Nguyễn Đình Hưng, đồng chí Quách Tố Hương, đồng chí Phan Văn Hoan, đồng chí Lưu Chí Hiếu…

Đồng chí Trần Văn Lợi - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh:
mong muốn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí sẽ giúp việc duy trì tốt hơn nửa mối quan hệ, tình cảm gắn bó giữa cán bộ đang công tác với các đồng chí cán bộ đã nghỉ hưu

CLB cũng là nơi củng cố, thắt chặt mối quan hệ đồng chí, đồng đội giữa cán bộ Công an hưu trí với cán bộ chiến sĩ đang công tác, nhằm gắn bó tình cảm, tăng cường đoàn kết, động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tích cực tham gia phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương.

Thiếu tá Nguyễn Đông Hưng – Phó Trưởng Công an thành phố phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, Thiếu tá Nguyễn Đông Hưng – Phó Trưởng Công an thành phố mong muốn CLB tiếp tục tổ chức hiệu quả nhiều hơn nữa các hoạt động trong thời gian tới tạo điều kiện thuận lợi để hội viên sinh hoạt, gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ II

Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm CLB lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2023 và tặng hoa cho các đồng chí Ban chủ nhiệm cũ không tái cử./.

NGÀ CƯỜNG