Đảm bảo cơ sở vật chất, phục vụ công tác và chiến đấu

12/07/2023
Sáng ngày 12/7, đoàn công tác Công an tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, công tác hậu cần phục vụ chiến đấu tại Công an huyện Hương Khê.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, Công an huyện Hương Khê đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện nhiều văn bản, kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT. Huy động sức mạnh toàn dân tích cực tham gia vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giải quyết kịp thời các tình hình vụ việc liên quan đến ANTT nổi lên trên địa bàn. Giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thực hiện tốt vai trò của Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 138 huyện, tập trung chỉ đạo đấu tranh có hiệu quả với tội phạm tín dụng đen, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc với tội phạm do đối tượng tâm thần, ngáo đá.

Kiểm tra công cụ, phương tiện phục vụ công tác

Điển hình, Công an Hương Khê khởi tố, bắt tạm giam đối với Thái Thị Bé (SN 1965, trú tại xã Phúc Trạch) và Hoàng Thị Sơn (SN 1958, trú tại Thị trấn Hương Khê) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân.  6 tháng đầu năm 2023, Công an Hương Khê khởi tố điều tra 31 vụ, 41 bị can. Các hoạt động điều tra, tố tụng được chỉ đạo tuân thủ các quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai.

Công tác quản lý Nhà nước về ANTT được Công an huyện tập trung chỉ đạo, nhất là công tác quản lý cư trú, người nước ngoài, bảo đảo TTATGT và PCCC, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06/CP, tham mưu quyết liệt cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc công tác cấp CCCD, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, huy động sự tham gia, vào cuộc mạnh mẽ của các ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ được giao, là một trong những huyện về đích đầu tiên trên lĩnh vực cấp CCCD và thu nhận, kích hoạt  tài khoản định danh điện tử trong toàn tỉnh.

Kiểm tra phương tiện phòng chống bão lụt

Trên lĩnh vực công tác xây dựng lực lượng, Công an huyện đã tham mưu và quán triệt, triển khai nghiêm túc có hiệu quả Nghị quyết 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, trong đó ưu tiên biên chế cho các lực lượng trọng điểm, trực tiếp chiến đấu, Công an các xã, thị trấn.

Kiểm tra công cụ hỗ trợ và nơi tạm giam, tạm giữ

Triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương của Bộ Công an và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về công tác quy hoạch, xây dựng, cải tạo, sửa chữa trụ sở Công an xã. Hiện nay, trên địa bàn có 21/21 xã, thị trấn đã quy hoạch đất an ninh, cơ bản điều kiện, tiêu chuẩn để xây dựng trụ sở Công an xã theo tiêu chí của Bộ Công an. Có 7 đơn vị Công an xã có trụ sở làm việc độc lập, có 2 xã biên giới có kế hoạch xây dựng trụ sở  vào cuối năm 2023. Tập trung xây dựng, cải tạo, sửa chữa trụ sở Công an xã gắn với việc xây dựng mô hình cải cách hành chính Công an cấp xã.
Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng xã điển hình về ANTT, 9 mô hình tự quản về ANTT phát huy hiệu quả. Điển hình như “Tổ liên gia tự quản về ANTT”, “Camera giám sát an ninh” đã triển khai 21 xã, thị trấn; thành lấp 9 tổ liên gia phòng cháy, 41 điểm chữa cháy công cộng… hiện nay đang phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào việc huy động sự tham gia vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể và hệ thống chính trị vào công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.

Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, đề xuất kiến nghị về các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, công tác hậu cần phục vụ chiến đấu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các kết quả mà Công an Hương Khê đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục làm tốt các mặt công tác trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an Hương Khê lam tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ, phát huy năng lực, sở trường, làm tốt công tác thi đua khen thưởng, tạo động lực để cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quan tâm, ưu tiên tạo mọi điều kiện cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, lực lượng Công an xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đi thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ Công an xã Phú Gia, Công an xã Hương Vĩnh (huyện Hương Khê)

DIỆP DIỆP