Đảm bảo TTAT giao thông trên Tỉnh lộ 547 đi qua huyện Lộc Hà, Nghi Xuân

22/07/2023
Sáng ngày 22/7, tại Công an huyện Lộc Hà, Công an tỉnh tổ chức hội nghị bàn giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông trên tuyến Tỉnh lộ 547 qua địa bàn huyện Lộc Hà và Nghi Xuân. Tham dự có lãnh đạo Văn phòng ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở giao thông vận tải tỉnh; lãnh đạo ban an toàn giao thông huyện Lộc Hà, huyện Nghi Xuân và các xã liên quan. Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Thời gian qua tình hình tai nạn giao thông trên trên tuyến Tỉnh lộ 547 qua địa bàn huyện Lộc Hà và Nghi Xuân có nhiều diễn biến phức tạp. Nguyên nhân  chủ quan do ý thức chấp hành luật giao thông của người dân chưa cao, chưa tuân thủ về các quy định về đảm bảo TTATGT như: phóng nhanh vượt ẩu,  không chấp hành hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Về khách quan, trong thời gian qua kết qua kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn Lộc Hà, Nghi Xuân thường xuyên được nâng cấp, sửa chữa làm mới một số tuyến đường, tuy nhiên việc gia tăng lưu lượng phương tiện, số phương tiện đăng ký mới tăng trên địa bàn, hiện nay đang vào mùa du lịch biển nên mật độ phương tiện lưu thông trên đường tăng đột biến, dẫn đến kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn chưa đáp ứng được mật độ lưu thông của phương tiện, đặc biệt trong thời gian qua phương lưu thông trên tuyến đường tỉnh lỗ 547 (đường ven biển) tăng đột biến, nhất là các xe có trọng tải lớn di chuyển trên tuyến với với lý do cung đường ngắn hơn, tránh được trạm thu phí cầu Bến Thủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu ra các giải pháp để đảm bảo TTATGT tại tuyến Tỉnh lộ 547.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Để đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến tỉnh lộ 547 các đơn vị quản lý đường bộ trên địa bàn cần khảo sát, rà soát đánh giá tình trạng, kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn, kịp thời phát hiện các điểm bất hợp lý, điểm nguy cơ tiềm ẩn TNGT khẩn trương khắc phục các bất hợp lý đó. Tổ chức các buổi ký cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ đối với các hộ kinh doanh vận tải trên địa bàn, các trường học và các cơ quan đoàn thể trên địa bàn.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm của lực tượng chức năng, quyết liệt xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông, đặc biệt các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ TNGT;
 tập trung các phương tiện, thiết bị kỹ thuật phối hợp xử lý các hành vi vi phạm trên tuyến tình lộ 547, nhất là đối với xe container, xe có trọng tải lớn.
Công an huyện Lộc Hà, Nghi Xuân chủ động  phối  hợp với chính quyền địa phương, cơ quan tổ chức, trường học, tổ chức tuyên truyền pháp luật ATGT, vận động người dân tích cực tham gia, phối hợp để nâng cao hiểu biết, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ cho người dân, góp phần giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trên tuyến Tỉnh lộ 547.
SỸ QUÝ