Đảng bộ Công an huyện Đức Thọ tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

12/06/2020
Sáng ngày 12/6, Đảng bộ Công an huyện Đức Thọ tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có Đại tá Võ Trọng Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, ông Võ Công Hàm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh.

Đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị đã tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo trong toàn diện nhiệm vụ chính trị, các mặt công tác nghiệp vụ, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và trực tiếp chỉ đạo từng lĩnh vực công tác chuyên môn. Chấp hành và thực thi pháp luật nghiêm minh. Chủ động nắm và xử lý tình hình. Triển khai thực hiện tốt các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Trưởng Công an huyện Đức Thọ trình bày báo cáo chính trị

Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các chỉ thị, kế hoạch, công văn để triển khai thực hiện các văn bản của Đảng cấp trên và chỉ đạo giải quyết các vụ việc liên quan an ninh chính trị. Chủ động phối hợp các ngành kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, internet; nắm và quản lý gần 200 người nước ngoài, việt kiều và địa bàn; hoạt động của những dự án liên quan đến các tổ chức phi Chính phủ đầu tư trên địa bàn.

Đại hội đã biểu quyết một số nội dung đại hội thông qua

Trong 5 năm (2015 - 2020), Công an huyện Đức Thọ đã bắt và xử lý 491 vụ 503 đối tượng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường; 34 vụ 50 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 145 vụ 176 đối tượng đánh bạc. Khởi tố 102 vụ 184 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 872 vụ 915 đối tượng với số tiền gần 2 tỷ đồng. Tiếp nhận, giải quyết gần 100 tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; quá trình thực thi pháp luật đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật không để xảy ra oan sai; phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử tội phạm.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND được quan tâm, cán bộ, Đảng viên đoàn kết thống nhất, vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng ủy, Cấp ủy các Chi bộ, các đoàn thể được thể hiện rõ nét. Các phong trào thi đua được đẩy mạnh, tạo được sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đảng trong nhiệm kỳ qua. Triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 và các phong trào thi đua của Công an cấp trên.

Ông Võ Công Hàm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Võ Công Hàm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ và các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua từ công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đến triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đấu tranh, phòng, chống hiệu quả đối với các loại tội phạm tại địa phương. Các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm… cũng thường xuyên được nâng cao. Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Đảng bộ Công an huyện cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Giám đốc Công an tỉnh giao cho; Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp trên địa bàn…

Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh và ông Võ Công Hàm - Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 7 đồng chí, bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư và và bầu đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên, nhiệm kỳ 2020- 2025.
NGÀ CƯỜNG