Đảng bộ Công an thị xã Kỳ Anh tổ chức thành công Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

26/03/2020
Sáng ngày 25/3/2020, Đảng bộ Công an thị xã Kỳ Anh tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đặng Văn Thành - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, Lãnh đạo UBND, HĐND, MTTQ thị xã.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo tỉnh, thị xã Kỳ Anh; sự phối hợp có hiệu quả của các ngành, địa phương, Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thị xã đã nổ lực phấn đấu, đoàn kết, đổi mới, chủ động đề ra các Nghị quyết, chương trình công tác cụ thể, triển khai đồng bộ các biện pháp, đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng ngày càng được củng cố; ANTT tiếp tục giữ vững ổn định, các chỉ tiêu đều đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Thượng tá Ngô Đức Ninh - Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh thông qua chương trình Đại hội

Đảng bộ Công an thị xã kịp thời tham mưu chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, các đề án về công tác đảm bảo an ninh quốc gia. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu các phương án, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị - xã hội, an ninh kinh tế, an ninh tôn giáo, an ninh tuyến biển, hoạt động của người nước ngoài, đặc biệt là bảo vệ thành công Đại hội Đảng và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; đảm bảo an ninh trật tự công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư các dự án; việc chi trả tiền đền bù sau sự cố môi trường biển; xử lý các công trình tôn giáo lấn chiếm trái phép... Điều tra, làm rõ 1.004 vụ, 2.063 đối tượng về hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội; thu hồi tài sản trả người bị hại trị giá trên 5 tỷ đồng; xác lập chuyên án đấu tranh triệt xóa 44 ổ nhóm, bắt 110 đối tượng hoạt động về hình sự; khởi tố 292 vụ, 561 bị can; xử phạt vi phạm hành chính 712 vụ, 1.547 đối tượng. Triển khai nghiêm túc Pháp lệnh số 16, Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo; bắt 259 vụ, 305 đối tượng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, vật liệu nổ, thu giữ 82,6 kg thuốc nổ, 1.475 kg pháo; vận động, thu hồi 278 loại vũ khí, công cụ hỗ trợ; phối hợp có hiệu quả với các lực lượng trong công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng chống thiên tai, phòng, chống cháy rừng. Tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý 24.127 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, phạt tiền 12,8 tỷ đồng. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh phát huy sâu rộng, với nhiều mô hình điển hình, hiệu quả, tạo thế trận An ninh – Quốc phòng vững chắc.

Tham luận của đồng chí Nguyễn Văn Long - Bí thư chi bộ tổng hợp

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng, nhất là giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý, bố trí và bồi dưỡng cán bộ, Đảng viên. Duy trì nề nếp chế độ sinh hoạt Đảng, phát huy tính dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; tập trung kiểm tra, giám sát thực hiện quy định của Điều lệ Đảng và các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng; thường xuyên, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm cán bộ, Đảng viên vi phạm. Triển khai thực hiện kịp thời, sâu rộng hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động do Bộ Công an và địa phương tổ chức.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công an TX Kỳ Anh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 6 đồng chí; bầu Bí thư, Phó Bí thư  Đảng bộ và bầu Đoàn đại biểu  đi dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lãnh đạo Thị ủy, UBND tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới
CÔNG AN TX KỲ ANH