Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn

09/10/2020
Chiều ngày 8/10, Đoàn công tác do đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an huyện Cẩm Xuyên. Đi cùng đoàn có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

9 tháng năm 2020, được sự quan tâm chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện, Công an huyện Cẩm Xuyên đã bám sát chương trình công tác, tập trung triển khai quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch, giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh quốc gia, không để bị động bất ngờ, hình thành điểm nóng về ANTT. Công tác phòng chống tội phạm được tăng cường, chỉ đạo quyết liệt, ngăn chặn, bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm, đấu tranh triệt xoá nhiều ổ nhóm tội phạm hoạt động gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT được quan tâm nâng cao chất lượng, công tác cải cách hành chính được chú trọng triển khai thực hiện.

Thượng tá Phan Ngọc Tố - Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác quản lý, rèn luyện, giáo dục, đào tạo cán bộ, chiến sỹ từng bước phát huy hiệu quả thiết thực. Tinh thần thi đua, học tâp, rèn luyện phấn đấu nâng cao rõ rệt. Nhiều cách làm mới, sáng tạo trong hoạt động nghiệp vụ bước đầu mang lại hiệu quả. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai một cách chủ động, cụ thể, mang lại nhiều kết quả cao
9 tháng năm 2020, Công an huyện Cẩm Xuyên điều tra làm rõ, bắt giữ 26 vụ, 52 đối tượng phạm tội hình sự, đạt tỷ lệ 86,7%. Bắt giữ 1 đối tượng, phối hợp bắt giữ 2 đối tượng truy nã. Tập trung đấu tranh với các ổ nhóm hoạt động về trộm cắp tài sản, đánh bạc trên địa bàn. Phát huy tốt vai trò của lực lượng Công an xã chính quy trong giải quyết các vụ việc hình sự tại cơ sở, tham gia giải quyết dứt điểm 45 vụ việc hình sự tại cơ sở.
Phát hiện, bắt giữ 34 vụ, 88 đối tượng tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý. Khởi tố, điều tra 51 vụ, 85 bị can. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm. Công tác đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế và môi trường. Phát hiện, bắt giữ 53 vụ, 58 đối tượng, trong đó khai thác cát trái phép 27 vụ, 32 đối tượng. Chủ động trong công tác đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo, đã phát hiện 26 vụ 26 đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển, nổ pháo trái phép.

Trung tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng Phòng Hình sự phát biểu tại buổi làm việc

Lực lượng Công an xã, thị trấn đã thực hiện tốt vai trò quản lý trên địa bàn, trực tiếp phát hiện, bắt giữ 15 vụ 17 đối tượng về khai thác khoáng sản trái phép, 14 vụ 14 đối tượng vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tiếp tục triển khai Đề án thu thập thông tin phục vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tổ chức tập huấn, chỉ đạo đôn đốc các lực lượng có liên quan tiến hành kiểm tra, phúc tra kết quả thu thập thông tin dân cư đảm bảo đúng tiến độ theo yêu cầu của Công an tỉnh. Tăng cường tuyên truyền đấu tranh có hiệu quả với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đã vận động thu hồi 16 bộ phận chế tạo súng, 109 súng tự chế, 77 xung kích điện, 10 viện đạn, 79 dao kiếm các loại.

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu về vấn đề điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã

Công an huyện Cẩm Xuyên duy trì tốt các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn. Ra mắt 3 mô hình camera an ninh tại xã Cẩm Hà, Cẩm Lộc, Cẩm Mỹ, mô hình móc khoá an ninh, “Zalo kết nối an ninh, bình yên cho mỗi gia đình”. Đến nay Công an huyện đã điều động 98 cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, 23/23 xã thị trấn đã bố trí đủ 5 cán bộ Công an chính quy với tổng số 115 đồng chí.
Công an huyện Cẩm Xuyên đã thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng. Trong 9 tháng năm 2020 đơn vị có 3 tập thể, 5 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 6 tập thể, 22 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch huyện tặng Giấy khen.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Cẩm Xuyên, đặc biệt là lực lượng Công an xã cần phát huy tốt chức năng nhiệm vụ của mình, chủ động trong công tác phối hợp phát hiện, điều tra, khám phá các vụ việc ngay tại cơ sở.

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao công tác nắm tình hình và xử lý tình hình của Công an huyện cẩm Xuyên, làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh và cấp uỷ chính quyền về vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác điều tra xử lý tội phạm thực hiện đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật. Đồng thời đồng chí Giám đốc phân tích rõ tình hình về an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, yêu cầu Công an huyện Cẩm Xuyên tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý các loại tội phạm hoạt động băng, ổ nhóm trên địa bàn. Cần chủ động làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Lực lượng Công an xã cần tích tự học, tự đào tạo, cố gắng khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
NHUNG - CƯỜNG