Địa phương đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ngày Hội toàn dân Bảo vệ ANTQ

22/07/2023
Hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2023), 18 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8/2023), chiều 22/7, Uỷ ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên phối hợp Ban chỉ đạo 138 huyện tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023” điểm cấp huyện tại tổ dân phố 15, thị trấn Cẩm Xuyên và đón nhận danh hiệu khu dân cư NTM kiểu mẫu và ra mắt mô hình “Cụm liên kết đảm bảo ANTT và PCCC”.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Đại tá Phạm Thanh Phương , Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân trên tổ dân phố 15, Thị trấn Cẩm Xuyên được ôn lại truyền thống 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và kết quả 18 năm thực hiện Ngày hội Toàn dân Bảo vệ ANTQ trên địa bàn và kết quả bảo vệ ANTT 7 tháng đầu năm 2023 và những nhiệm vụ cuối năm.
Tổ dân phố (TDP)  15 có 239 hộ dân và trên 750 nhân khẩu, là địa bàn có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, đồng thời cũng tiềm ẩn những phức tạp về ANTT.

Thực hiện quyết định số 521/QĐ ngày 13/6/2005 của thủ tướng chính phủ lấy ngày 19/8 hàng năm là ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong nhiều năm qua, ngày toàn dân bảo vệ ANTQ đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, mang lại nhiều kết quả to lớn trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngày toàn dân bảo vệ ANTQ không chỉ là dịp tập hợp quần chúng nhân dân mà còn là dịp biểu dương lực lượng tham gia công tác phòng chống tội phạm, phòng chống các tai tệ nạn xã hội, giữ gìn An ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Bằng sự chỉ đạo cụ thể và sâu sát chi ủy, chi bộ, ban công tác mặt trận, ban cán sự TDP 15 đã triển khai kịp thời các chỉ thị văn bản đến cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong TDP, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thực hiện thành công các tiêu chí của khu đô thị văn minh, hàng năm TDP luôn đạt tiêu chuẩn an toàn, làm chủ, sẵn sàng chiến đấu giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Từ năm 2020 đến nay, TDP 15 là đơn vị không xảy ra điểm nóng về tệ nạn ma túy, cờ bạc, đơn thu vượ cấp, tụ tập đông người gây rối, mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đời sống nhân dân ổn định. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Dân chủ đoàn kết t khối phố được phát huy. Đời sống văn hóa khu dân cư luôn được gia vững. Thường xuyên chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, hoạt động của tổ chức Đảng, ban cản sự và các tổ chức đoàn thể, chi bộ đã họp, ban hành nghị quyết chuyên để về công tác toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Chỉ đạo xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch vững mạnh. Để phong trào thực sự trở thành một phong trào sâu rộng có ý nghĩa thiết thực trong quần chúng, TDP 15 đã khéo léo lồng ghép với phong trào xây dựng đô thị văn minh. Tổ chức tiếp nhận, lắng nghe ý kiến phản hồi của nhân dân về những thuận hơi khó khăn trong việc xây dựng khu dân cư mẫu.

7 tháng đầu năm 2023, TDP 15 đã huy động hàng trăm ngày công sửa chữa lòng, lề đường. Động viên 11 hộ gia đình hiến trên 120m2 đất để làm đường. 100% gia đình làm tốt việc thu gom phân loại xử lý rác thải, lắp hệ thống camera an ninh gồm 8 mắt ở các trục đường trong TDP. Động viên các hộ lắp đặt camera gia đình. Đến thời điểm này toàn TDP đã có 75 hộ lắp camera góp phần bảo vệ tốt an ninh thôn xóm.

Ban công tác mặt trận đã tập trung tuyên truyền nâng cáo trong nhân dân ý thức trong việc chấp hành pháp luật, hạn chế các nguyên nhân nảy sinh tội phạm, phát huy vai trò nhân dân trong tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Bên cạnh đó Ban công tác mặt trận đã phối hợp với ban công an triển khai cho các tổ liên gia ký cam kết về an ninh trật tự, phòng chống tai tệ nạn xã hội, thực hiện tốt các quy định về pháo, vũ khí công cụ hỗ trợ và phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Ban cán sự đã cho lắp đặt hộp thư tố giác tội phạm. Thời gian qua, đây là nơi an tâm để nhân dân gửi gắm thông tin.

Đặc biệt cùng với lực lượng công an, cấp ủy, ban cán sự TDP đã triển khai đề án 06 một cách có hiệu quả, động viên mọi người dân trong TDP chấp hành nghiêm việc làm thẻ định danh điện tử. TDP có số lượng người dân hoàn thành thẻ định danh sớm với tỷ lệ cao của thị trấn Cẩm Xuyên.

Phát biểu chung vui cùng bà con TDP 15, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an  đánh giá cao những kết quả tổ dân phố đã đạt được về thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đồng thời, thông tin thêm về một số kết quả nổi bật của lực lượng Công an toàn tỉnh trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn, thời gian tới, TDP 15 tiếp tục phát huy cao tinh thần đoàn kết, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; tiếp tục thực hiện nghiêm chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên quan tâm, ủng hộ các chủ trương phát triển của tỉnh.
Mỗi người dân cần ý thức cao hơn nữa về việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; mong muốn nhân dân đóng góp ý kiến, giúp đỡ lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ, cùng với đó phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an Thị trấn trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại ngay hội, TDP 15 đã đón nhận danh hiệu khu dân cư NTM kiểu mẫu, trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ.

Dịp này, UBND huyện Cẩm Xuyên ra mắt mô hình “Cụm liên kết đảm bảo ANTT và PCCC”.

DIỆP DIỆP