Đoàn công tác Thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Bôlykhămxay thăm và làm việc tại Công an tỉnh Hà Tĩnh

18/05/2024
Chiều ngày 18/5, đoàn công tác Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Bôlykhămxay (CHDCND Lào), do đồng chí Thiếu tướng Chuông Chăn Lạt Xạ Vông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Bô ly khăm xay - Trường đoàn công tác tỉnh Bộ ly khăm xay, làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Công an Hà Tĩnh. Tiếp đoàn có Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; cùng tiếp có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số phòng chức năng liên quan.
Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh Đại tá Nguyễn Hồng Phong bày tỏ vui mừng được đón chào các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn công tác của Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Bôlykhămxay đến thăm Công an Hà Tĩnh.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng đã gửi lời trân trọng cảm ơn đến cán bộ, Nhân dân các dân tộc Lào và lực lượng vũ trang Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Bôlykhămxay đã luôn dành tình cảm cho Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nói chung và Công an Hà Tĩnh nói riêng .

Đặc biệt, trong những năm qua, các địa phương đã luôn hỗ trợ, đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hà Tĩnh trong việc tìm kiếm, quy tập và đưa hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về với đất mẹ; trong đấu tranh phòng chống tội phạm.
Đại tá Nguyễn Hồng Phong mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin liên quan đến ANTT, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, tập trung giải quyết tình hình an ninh biên giới nhất là tội phạm hình sự, tội phạm ma tuý, buôn bán vũ khí...

Thay mặt đoàn công tác, Thiếu tướng Chuông Chăn Lạt Xạ Vông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Bô ly khăm xay bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Thiếu tướng Chuông Chăn Lạt Xạ Vông tin tưởng chính quyền và lực lượng vũ trang Thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Bôlykhămxay và Công an tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trên lĩnh vực đấu tranh PCTP, tăng cường hợp tác, thắt chặt mối quan hệ gắn bó, phối hợp để có bước phát triển mới trong thời gian tới.
QÚY CƯỜNG