Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng ủy Công an tỉnh

05/06/2024
Sáng ngày 5/6, tại Công an tỉnh, Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ do đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ làm phó trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh. Về phía Đảng ủy Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng.
Tại buổi làm việc, thay mặt cho đoàn công tác đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ thông báo quyết định về việc thành lập và thành viên các tổ công tác, phương pháp, nội dung và thời gian tiến hành hoạt động giám sát đối với Đảng uỷ Công an tỉnh.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Đồng thời mong muốn các đơn vị trực thuộc Đảng uỷ Công an tỉnh nhận thức đúng công tác giám sát là những chức năng lãnh đạo của Đảng, có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Qua giám sát để đánh giá đúng hoạt động của tổ chức đảng, đảng viên, phát huy ưu điểm, phát hiện hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm và nguyên nhân để kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, sữa chữa, khắc phục, phòng ngừa ngăn chặn khuyết điểm, vi phạm (nếu có).
Theo kế hoạch, đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ sẽ tiến hành giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các văn bản của Đảng uỷ Công an tỉnh; việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết tại các chi bộ trực thuộc Công an tỉnh; việc chấp các quy định, quy chế về sinh hoạt, hội họp theo quy định của Đảng.

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Để hoạt động giám sát được tiến hành theo kế hoạch, tại buổi làm việc các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi các nội dung, phần việc nhằm đảm bảo bảo các điều kiện thuận lợi cho đoàn công tác tiến hành hoạt động giám sát.
Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt cho Đảng uỷ Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã quan tâm, tạo điều kiện cho Đảng uỷ Công an tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động giám sát đối với công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, yêu cầu các bộ phận có liên quan có sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả để đoàn giám sát tiến hành thuận lợi nhất.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành - Chánh Văn phong cơ quan Cảnh sát phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi phổ biến kế hoạch giám sát, theo lịch đã thông báo đoàn giám sát bắt đầu tiến hành làm việc với Đảng uỷ Công an tỉnh và các Chi bộ có liên quan.
THÀNH CHÂU - NGA NGUYỄN