Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh về công tác Tài chính

30/05/2024
Sáng ngày 30/5, đoàn Kiểm toán của Cục Tài chính, Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính - Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tiến hành làm việc tại công an tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng, Công an các đơn vị trong Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, đại biểu đã được thông qua quyết định thành lập đoàn kiểm toán của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư và kiểm toán nội bộ năm 2024 trong lực lượng Công an nhân dân và xác định những nội dung công tác, phương thức tiến hành kiểm tra, kiểm toán đánh giá của đoàn công tác tại Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện Đoàn kiểm toán thông báo kế hoạch  kiểm toán

Theo đó, Đoàn tiến hành kiểm toán nội bộ tại công an tỉnh Hà Tĩnh, trong đó tập trung kiểm tra, kiếm toán công tác kiểm tra tài chính tài sản, kiểm tra việc chấp hành chế độ ngân sách, việc thanh quyết toán tài chính; kiểm tra các chuyên đề, dự án đầu tư; hồ sơ quản lý tài chính, việc chấp hành pháp luật về đầu tư tại các phòng, công an các huyện, thành phố, thị xã trong Công an tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Phòng Hậu cần Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác quản lý tài chính của Công an Hà Tĩnh

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính - Bộ Công an khẳng định mục tiêu của hoạt động kiểm toán nội bộ nhằm đánh giá đúng thực trạng về việc chấp hành các quy định tài chính, dự án đầu tư, qua đó phát hiện những bất cập, vướng mắc nhằm hoàn thiện cơ chế nâng cao hiệu quả trong sử dụng tài sản, tài chính theo quy định của Nhà nước.

Thiếu tướng Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính - Bộ Công an.

Thay mặt cho lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Công an về các mặt công tác tài chính trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định vai trò quan trọng của công tác kiểm tra, kiểm toán tài chính trong công tác quản trị hệ thống.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị trong Công an tỉnh có sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả để đoàn kiểm toán của Bộ Công an tiến hành kiểm toán một cách thuận lợi nhất. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo Cục Kế hoạch và Tài chính - Bộ Công an thời gian tới thường xuyên quan tâm, kiểm tra, hướng dẫn sát sao hơn nữa để từng bước nâng cao hiệu quả quản lý tài chính, tài sản trong Công an Hà Tĩnh. Sau khi tiến hành phổ biến kế hoạch kiểm tra,  đoàn kiểm toán của Bộ Công an sẽ bắt đầu tiến hành làm việc với các đơn vị trong Công an tỉnh.
NGA NGUYỄN - SỸ QUÝ