Đội tuyển Công an tỉnh đạt giải Nhì hội thi "Dân vận khéo" tỉnh Hà Tĩnh năm 2024

30/09/2024
Sáng nay, 30/9, tại Trung tâm Triển lãm tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra Vòng chung kết Hội thi "Dân vận khéo" tỉnh Hà Tĩnh năm 2024 với sự tham gia của 6 đội thi xuất sắc vượt qua các vòng thi ở địa phương và đơn vị. Với sự chuẩn bị bài bản, trách nhiệm và sáng tạo, các đội đã mang đến những phần thi đặc sắc, thể hiện nét đặc trưng của từng địa phương, đơn vị trong công tác dân vận.

Tham dự hội thi về phía trung ương có Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam.

Về phía Hà Tĩnh có: Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các địa phương, đơn vị.

Hội thi là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2024), 25 năm Ngày Dân vận của cả nước (15/10/1999 - 15/10/2024).

Công an Hà Tĩnh ấn tượng với màn thi chào hỏi

Tại hội thi, các phần thi như màn chào hỏi, xử lý tình huống, trả lời kiến thức và tiểu phẩm đều được các đội thực hiện một cách thông minh, nhanh nhạy, kết hợp sân khấu hóa đầy ấn tượng. Các làn điệu dân ca ví, giặm, hò, vè được lồng ghép khéo léo, truyền tải thông điệp dễ hiểu, đi vào lòng người, phù hợp với tinh thần "Dân vận khéo" mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công.”

Công an Hà Tĩnh ấn tượng với màn thi chào hỏi

Trong số các đội thi, đội tuyển Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có một quá trình tập luyện kỹ lưỡng, đóng góp quan trọng vào thành công của hội thi. Ở phần thi chào hỏi, tiết mục múa hát nghệ thuật của đội với sự tham gia của các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đã gây ấn tượng mạnh mẽ và được ban giám khảo đánh giá là tiết mục xuất sắc nhất. Phần thi trả lời tình huống của đội cũng đạt kết quả xuất sắc khi trả lời chính xác tuyệt đối các câu hỏi từ Ban tổ chức.

Phần thi kiến thức

Đặc biệt, trong phần thi tiểu phẩm, đội tuyển Công an tỉnh đã khéo léo thể hiện nét đặc trưng của lực lượng Công an trong công tác dân vận qua tiểu phẩm "Phúc họa mong manh". Tiểu phẩm này được khán giả nhiệt tình đón nhận với nội dung phản ánh tình trạng tội phạm công nghệ cao, một vấn đề nóng của xã hội hiện nay. Phần thi đã nhận được những tràng vỗ tay nồng nhiệt từ khán giả.

Đội tuyển Công an tỉnh đã khéo léo thể hiện nét đặc trưng của lực lượng Công an trong công tác dân vận qua tiểu phẩm "Phúc họa mong manh".

Chung cuộc, đội tuyển Công an tỉnh đã xuất sắc giành giải Nhì tại Vòng chung kết Hội thi "Dân vận khéo" tỉnh Hà Tĩnh năm 2024, đội tuyển Bộ đội Biên phòng tỉnh giành ngôi quán quân của cuộc thi.

Cỗ động viên

Kết quả này không chỉ là niềm tự hào của đội tuyển Công an tỉnh Hà Tĩnh mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và sự khéo léo trong công tác dân vận của toàn lực lượng. Hội thi đã trở thành cơ hội để các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tạo nên sự gắn kết giữa lực lượng Công an và nhân dân trong công cuộc xây dựng tỉnh Hà Tĩnh ngày càng phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng

Ban Giám đốc Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển
ĐỨC QUANG