Đồng bộ các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông trên tuyến tỉnh lộ 547

27/07/2023
Chiều ngày 27/7, Công an tỉnh tổ chức hội ý bàn các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông trên tuyến Tỉnh lộ 547 trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự hội nghị có Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các Phòng chức năng Công an tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu Công an các huyện, thành phố, thị xã. Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình giao thông thời gian qua trên Tỉnh lộ 547. Theo đó, tình hình tai nạn giao thông trên trên tuyến Tỉnh lộ 547 qua địa bàn một số huyện như Lộc Hà, Nghi Xuân có nhiều diễn biến phức tạp. Nguyên nhân  chủ quan do ý thức chấp hành luật giao thông của người dân chưa cao, chưa tuân thủ về các quy định về đảm bảo TTATGT như: phóng nhanh vượt ẩu, không chấp hành hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Về khách quan, trong thời gian qua kết qua kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn Lộc Hà, Nghi Xuân thường xuyên được nâng cấp, sửa chữa làm mới một số tuyến đường, tuy nhiên việc gia tăng lưu lượng phương tiện, số phương tiện đăng ký mới tăng trên địa bàn, hiện nay đang vào mùa du lịch biển nên mật độ phương tiện lưu thông trên đường tăng đột biến, dẫn đến kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn chưa đáp ứng được mật độ lưu thông của phương tiện, đặc biệt trong thời gian qua phương lưu thông trên tuyến đường tỉnh lộ 547 (đường ven biển) tăng đột biến, nhất là các xe có trọng tải lớn di chuyển trên tuyến với với lý do cung đường ngắn hơn, tránh được trạm thu phí cầu Bến Thủy.

Thượng tá Phan Hồng Thái, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đề xuất lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện tăng cường công tác phối hợp, tuần tra trên tuyến Tỉnh lộ 547
Để khắc phục tình trạng vi phạm an toàn giao thông, đồng thời kiềm chế tai nạn xẩy ra trên tuyến Tỉnh lộ 546, đại biểu tham dự đã đề một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Tổ 256 tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên tuyến Tỉnh lộ 547. Chú trọng vào 5 chuyên đề: ma tuý, nồng độ cồn, tải trọng, tốc độ và cơi nới thành thùng. Tập trung vào các loại xe tải, xe contener đường dài.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh nhận diện tình hình giao thông trên tuyến Tỉnh lộ 547. Tập trung phối hợp các lực lượng tuần tra kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an  toàn giao thông, đặc biệt các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ TNGT. Công an các huyện trên tuyến chủ động  phối  hợp với chính quyền địa phương, cơ quan tổ chức, trường học, tổ chức tuyên truyền pháp luật ATGT, vận động người dân tích cực tham gia, phối hợp để nâng cao hiểu biết, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ cho người dân, góp phần giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trên tuyến Tỉnh lộ 547.
HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ