Gặp mặt nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

26/07/2023
Chiều ngày 26/7/2023, Công an Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp mặt cán bộ chiến sĩ là Thương binh, thân nhân Liệt sĩ đang công tác tại Công an Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng, Công an huyện, thành phố, thị xã và cán bộ chiến sỹ là Thương binh, thân nhân Liệt sỹ. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trong không khí thiêng liêng hướng về ngày Thương binh - Liệt sỹ, các đại biểu tham dự buổi gặp mặt đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, qua đó thấm nhuần sâu sắc về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta, cũng như sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đối với các đối tượng Thương binh, thân nhân Liệt sĩ và người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông qua kết quả công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Công an tỉnh

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định thời gian qua hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc Thương binh, gia đình Liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn được Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh thường xuyên quan tâm chỉ đạo bằng nhiều hình thức thiết thực, duy trì nguồn kinh phí “nghĩa tình đồng đội” và tổ chức kêu gọi cán bộ chiến sỹ trong đơn vị ủng hộ kinh phí hỗ trợ những cán bộ khó khăn, kịp thời chia sẽ với những trường hợp bị thương trong công tác, chiến đấu…xác định đây là một trong những công tác quan trọng trong công tác cán bộ của Công an tỉnh.

Đại tá Nguyễn Trọng Tranh, Trưởng phòng Cảnh sát môi trường
cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trong thời gian qua

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí Thương binh, thân nhân Liệt sỹ đã bày tỏ lòng biết ơn đến Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh và toàn thể CBCS đã động viên tinh thần, cũng như đã có các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đến gia đình. Thể hiện niềm tự hào về truyền thống của gia đình đã thắp lửa, thêm động lực cho các đồng chí có thân nhân là Liệt sỹ, Thương binh vững vàng tâm lý hơn, cố gắng hơn, luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc giao phó. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện trong quá trình công tác để tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, nỗ lực đóng góp công sức, trí tuệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí là Thương binh, thân nhân Liệt sĩ trong thời gian qua và mong các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, khẳng định Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí Thương binh, thân nhân Liệt sỹ, người có công với cách mạng có thêm động lực, tích cực tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc đề nghị Công an các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Thương binh, thân nhân Liệt sỹ, người có công với cách mạng trong quá trình công tác.

NGA NGUYỄN - ANH CƯỜNG