Gặp mặt nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ

24/07/2024
Sáng ngày 24/7, Công an tỉnh tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) đối với các thương binh, thân nhân Liệt sĩ đang công tác tại Công an Hà Tĩnh. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng. Đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Những năm qua, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên quan tâm chỉ đạo, xác định đây là một trong những công tác quan trọng, thường xuyên trong công tác cán bộ của Công an tỉnh. Hằng năm, cán bộ chiến sĩ tự nguyện đóng góp xây dựng Quỹ tình nghĩa Công an tỉnh, ủng hộ các Quỹ đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ Công an huyện, thành phố chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; ngoài ra, còn vận động các cơ quan, doanh nghiệp, những cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ kinh phí để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đồng đội tặng thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân và cán bộ, chiến sĩ đang công tác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thượng tá Nguyễn Vinh Cảnh, Trưởng Phòng Cảnh sát ma tuý Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, qua đó thấm nhuần sâu sắc về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta, cũng như sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đối với các Thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ và người có công với Cách mạng.

Trung tá Diệp Xuân Quyền - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Đức Thọ phát biểu

Các đồng chí Thương binh, thân nhân Liệt sỹ đã bày tỏ lòng biết ơn đến Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh và toàn thể CBCS đã động viên tinh thần, cũng như đã có các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đến gia đình. Thể hiện niềm tự hào về truyền thống của gia đình đã thắp lửa, thêm động lực cho các đồng chí có thân nhân là Liệt sỹ, Thương binh vững vàng tâm lý hơn, cố gắng hơn, luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc giao phó. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện trong quá trình công tác để tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, nỗ lực đóng góp công sức, trí tuệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định Công an tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí Thương binh, thân nhân Liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường và tích cực tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các Thương binh, thân nhân Liệt sĩ. Tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để mỗi cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức về việc thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của hệ thống chính trị và toàn dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.
Tổ chức gặp mặt các đồng chí là Thương binh, thân nhân Liệt sĩ vào dịp 27/7 thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là dịp để CBCS lực lượng Công an tỉnh nhà tri ân những đóng góp của các đồng chí Thương binh, thân nhân Liệt sĩ đối với quê hương, đất nước.
HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG