Giám đốc Công an tỉnh làm việc với Công an Công an huyện Hương Khê

09/10/2024
Chiều 8/10/2024, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Công an huyện Hương Khê. Cùng dự buổi làm việc có Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ. Về phía huyện Hương Khê có các đồng chí trong Thường trực huyện ủy.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Hương Khê đã triển khai có hiệu quả công tác nắm chắc tình hình, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của cấp trên về lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Thượng tá Bùi Thanh Tùng, Trưởng Công an huyện Hương Khê cáo cáo kết quả nổi bật của Công an huyện trong những tháng đầu năm 2024 và đề xuất một số giải pháp trọng tâm

Trong 10 tháng năm 2024, Công an huyện Hương Khê đã tập trung điều tra, làm rõ 32 vụ phạm tội hình sự, trong đó điển hình Công an huyện đã xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ 02 vụ, 03 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đấu tranh Chuyên án, bắt giữ đối tượng Phan Đình Sang (sinh năm 1967, HKTT tại thôn 9, xã Hương Long) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCNVN” theo Điều 117, BLHS năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Công tác tiếp nhận tin báo, điều tra, xử lý án, quản lý đối tượng được thực hiện theo đúng quy định, quy trình, không để xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tập trung thực hiện cao điểm nước rút Đề án 06, đảm bảo cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” thu nhận 26.325 hồ sơ căn cước; tham mưu triển khai có hiệu quả các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tập trung các giải pháp duy trì tiêu chí ANTT nông thôn mới tại 20/20 xã, nâng cao giải pháp đảm bảo tiêu chí 19.2 để góp phần phấn đấu hoàn thành mục tiêu đưa huyện Hương Khê về đích nông thôn mới năm 2024; Hoàn thành các nội dung tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024 được các ban, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương và Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Thanh Điện, Bí thư huyện ủy Hương Khê phát biểu tại buổi làm việc

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được siết chặt kỷ luật, kỷ cương đối với các tổ chức đảng, đảng viên. Chất lượng công tác cán bộ được nâng cao, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của CBCS, nâng cao uy tín, xây dựng hình ảnh về lực lượng CAND.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia thảo luận trên các lĩnh vực công tác, trao đổi những khó khăn, vướng mắc và đề ra, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trên các lĩnh vực công tác của Công an huyện Hương Khê trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh, lực lượng Công an Hương Khê cần tiếp tục nắm và dự báo tình hình sát đúng thực tế để tham mưu cho Công an tỉnh, cấp uỷ, chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến đảm bảo ANTT; tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm, nhất là tội phạm trên không gian mạng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần phòng ngừa tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để từ đó góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo tiền đề vững chắc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.
ĐẬU NHUNG