Sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại Tổ dân phố 6, phường Hà Huy Tập

11/08/2023
Tối ngày 11/8, Tổ dân phố 6, phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023. Đây là 1 trong những địa phương được lựa chọn tổ chức điểm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

Về dự ngày hội có đồng chí Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng trong Công an tỉnh; đồng chí  Dương Tất Thắng - Bí thư Thành uỷ Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh cùng đại diện cấp uỷ, chính quyền và bà con nhân dân tổ dân phố 6, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh

Đại biểu tham dự ngày hội tại TDP 6 phường Hà Huy Tập
Tổ dân phố 6, phương Hà Huy Tập nằm ở vị trí trung tâm của phường, trên địa bàn có nhiều tuyến đường lớn bao quanh tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh doanh dịch vụ. Cán bộ, Nhân dân đoàn kết chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Thời gian qua, nhờ cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nên địa phương đã phát huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo đảm ANTT, TTATXH.

Đại biểu tỉnh, Công an tỉnh và đại biểu thành phố tặng hoa chúc mừng cấp uỷ chính quyền và bà con nhân dân TDP 6, phường Hà Huy Tập
Dưới sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền địa phương, công tác chỉ đạo tổ chức xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thực hiện mạnh mẽ tại TDP 6 và các khu dân cư, từng bước bám sát và thực hiện tốt các nội dung theo yêu cầu đề ra. Đặc biệt, nhờ làm tốt công tác truyên truyền phổ biến các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhất là các âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, thủ đoạn hoạt động của tội phạm nên người dân trên địa bàn đã nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động trong công tác đấu tranh phòng ngừa, tích cực đóng góp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin tố giác có giá trị về ANTT. Do đó, tình hình an ninh trên địa bàn được giữ vững, trong năm qua trên địa bàn không xảy ra các vụ phạm pháp hình sự, không có các đối tượng có biểu hiện tâm thần, ngáo đá có nguy cơ gây mất an toàn xã hội.
Để phát huy sức mạnh của toàn dân trong xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, thời gian qua tổ dân phố đã thường xuyên tổ chức truyền tuyền, ký cam kết và tổ chức kiểm tra việc thực hiện phòng chống cháy nổ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ và các hộ gia đình trên địa bàn; quan tâm thực hiện chế độ chính sách cho người có công, gia đình chính sách trên địa bàn. Nhân dân trong tổ đoàn kết tham gia nhiều phong trào xây dựng đời sống văn hóa; thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị. Trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, với các cách làm hay, sáng tạo, góp phần giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp nảy sinh trên địa bàn, vì thế nhiều năm qua trên địa bàn không phát sinh tội phạm hình sự, không có người mắc tệ nạn xã hội.

Tổ chức trao tặng bình chữa cháy cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tại ngày hội
Tại ngày hội, đồng chí Trưởng Công an phường và đại diện cấp uỷ chính quyền phường Hà Huy Tập đã giới thiệu nhóm Zalo tuyên truyền về an ninh trật tự và phát động thực hiện mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại ngày hội
Về chung vui ngày hội, đồng chí Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Nhân dân và cán bộ TDP 6, phường Hà Huy Tập đã đạt được trong thời gian vừa qua. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì phát triển cả về bề rộng, lẫn chiều sâu; được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo; các ban ngành, đoàn thể và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng. Phong trào đã góp phần giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự ở khu dân cư, từng bước kiềm chế làm giảm tội phạm tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; phục vụ nhiệm vụ xây dựng phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Thời gian tới, mong muốn địa phương tiếp tục bám sát nhiệm vụ, kế hoạch đề ra để chú trọng xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có chiều sâu, đạt hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển toàn diện của địa phương. Nhân dịp này, đại diện cho lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đồng chí Chủ tịch phường Hà Huy Tập vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm biểu dương sức mạnh của toàn dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đồng thời, đây là dịp để động viên, khen thưởng và tôn vinh các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương, cơ sở.
NGA NGUYỄN - SỸ QUÝ