Giao ban Cơ quan CSĐT Quý 1 năm 2024

05/04/2024
Sáng ngày 5/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tổ chức giao ban đánh giá các mặt công tác Quý 1 năm 2024. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu Công an các huyện, thành phố, thị xã. Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Trong Quý 1, các đơn vị đã tập trung lực lượng, thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên tất cả các lĩnh vực cơ bản được bảo đảm, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ cao.

Toàn cảnh hội nghị

Việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm được Cơ quan CSĐT thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội, không để xảy ra trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm. Chất lượng điều tra, khám phá án được nâng lên, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, đem lại niềm tin trong quần chúng nhân dân. Lực lượng Công an cấp xã đã phát huy được vị trí, vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở, thực hiện thẩm quyền tiếp nhận, kiểm tra xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã báo cáo kết quả công tác tiếp nhận, điều tra, khám phá án trong Quý 1 năm 2024 và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc trong công tác điều tra, xử lý các vụ án phức tạp trên địa bàn, đồng thời đưa ra những giải pháp, đề xuất để nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay trong hoạt động điều tra, khám phá án và phương hướng cụ thể trong thời gian tới.

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã biểu dương kết quả đạt được của các đơn vị trong Công an tỉnh trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát Nhân dân; phấn đấu kéo giảm tình hình tội phạm trên địa bàn toàn tỉnh, tập trung kiểm soát phát sinh tội phạm. Công am các đơn vị, địa phương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác tiếp nhận, điều tra, xử lý án, phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.
HỒNG NHUNG