Kiểm tra gần 700 đồng chí Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu của Công an Hà Tĩnh

09/09/2023
Sáng ngày 9.9, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Sao, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra nghiệp vụ Cảnh sát cơ động tại thao trường đối với 686 đồng chí CSCĐ dự bị chiến đấu của Công an tỉnh. Tham dự có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng và cán bộ cốt cán thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động.

Các đại biểu tham dự buổi kiểm tra
Nội dung kiểm tra bao gồm các bài quyền 25, 38, 44. Các động tác kỹ thuật võ thuật CAND, các động tác vận động cơ bản.

Lực lượng CSCĐ Công an Hà Tĩnh thể hiện các tình huống
Đội hình cơ bản, đội hình ứng dụng. Lực lượng Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh Hà Tĩnh có 686 cán bộ, chiến sĩ ưu tú, có sức khỏe tốt, được đào tạo nghiệp vụ và đang công tác tại Công an các đơn vị, địa phương.

Đồng chí đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát cơ động với bãn lĩnh, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đã được tôi luyện trên thao trường thể hiện các tình huống một cách nhanh, gọn, chính xác, đáp ứng các yêu cầu mà Đoàn kiểm tra đề ra. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn Bộ Tư lênh Cảnh sát Cơ động thời gian tới tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng CS Cơ động nói riêng, Công an Hà Tĩnh nói chung trong công tác nghiệp vụ, cũng như công tác huấn luyện, diễn tập nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của lực lượng, sẵn sàng xử lý kịp thời mọi tình huống, không để bị động bất ngờ xẩy ra
Sau thời gian huấn luyện, cán bộ chiến sĩ đã được bồi dưỡng các kiến thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ; rèn luyện, nâng cao khả năng thực hành kỹ, chiến thuật chiến đấu, quân sự, võ thuật, kỹ năng sử dụng các loại vũ khí, trang bị, công cụ hỗ trợ; sẵn sàng tham gia chiến đấu, ngăn chặn, trấn áp kịp thời các vụ gây rối, biểu tình, bạo loạn và cứu nạn, cứu hộ, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đáp ứng phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, trang bị phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ theo yêu cầu của Bộ Công an.

Thiếu tướng Lê Văn Sao - Phó Tư lênh Cảnh sát Cơ động - Bộ Công an đánh giá cao công tác sẵn sáng thường trực, tính cơ động, nghiệp vụ chuyên sâu, chuyên nghiệp, kỹ thuật tác chiến của lực lượng Cánh sát cơ động Công an Hà Tĩnh. Đồng chí mong muốn thời gian tới lực lượng Cảnh sát cơ động Công an Hà Tĩnh tiếp tục phát huy những thành tích kết quả đạt được, không ngừng nỗ lực rèn luyện về bản lĩnh chính trị, kỹ chiến thuật tác chiến trong mọi tình huống, với phương châm " thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu", góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.
Sau buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả đạt được trong các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời cũng nêu lên một số tồn tại, yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục khắc phục trong thời gian tới.

Một số phương án tác chiến của lực lượng Cảnh sát cơ động

ĐỨC QUANG