Khai mạc Đại hội khoẻ Vì an ninh Tổ quốc lần thứ IX

05/10/2024
Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025), sáng 5.10, Công an tỉnh đã tổ chức khai mạc Đại hội khoẻ Vì an ninh Tổ quốc lần thứ IX , tổ chức thi đấu nội dung chạy việt dã vũ trang chiến sỹ Công an khoẻ.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc; đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó Giám đốc , lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện, thị, thành phố.

Mở đầu lễ khai mạc Đại hội là màn đồng diễn võ thuật Công an nhân dân do cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh biểu diễn.

Phát biểu khai mạc đại hội , đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó giám đốc Công an tỉnh khẳng định Đại hội là ngày hội thể thao lớn, có ý nghĩa quan trọng để Công an các đơn vị, địa phương phát triển phong trào rèn luyện thể dục, thể thao cho cán bộ, chiến sĩ; rèn luyện cho cán bộ chiến sĩ về bản lĩnh, ý chí, tinh thần đoàn kết. Đồng thời cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng những vận động viên có thành tích xuất sắc bổ sung vào đội tuyển của Công an tỉnh tham gia các giải thi đấu thể thao do Bộ Công an và tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương, Ban Tổ chức và các bộ phận chức năng nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức Đại hội theo đúng kế hoạch; Tổ trọng tài làm việc với tinh thần khách quan, công tâm, khoa học, chính xác; các vận động viên thi đấu nhiệt tình với tinh thần “thể thao đoàn kết - trung thực - cao thượng - tiến bộ”, quyết tâm đạt thành tích cao nhất, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân. Qua đó, góp phần quan trọng trong xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đại hội được tổ chức thành 2 giai đoạn với 8 môn thi đấu: Chiến sĩ Công an khỏe; Chạy vũ trang, việt dã; Quần vợt; Bóng chuyền nữ; Bóng chuyền nam; Bóng bàn; Bóng đá nam 7 người; Cờ tướng. Giai đoạn 1: Tổ chức vào năm 2024 gồm các môn: Chiến sĩ Công an khỏe, Chạy vũ trang - việt dã, Quần vợt; Giai đoạn 2: Tổ chức vào năm 2025 gồm các môn: Bóng chuyền nam, Bóng chuyền nữ, Bóng bàn, Bóng đá nam 7 người, Cờ tướng.

Ngay sau lễ khai mạc, 110 vận động viên đã tham gia thi đấu 2 nội dung: chạy việt dã đối với nữ cự lý 2km và chạy vũ trang đối với nam cự lý 4km có mang súng Ak.

Với tinh thần thể thao cao thượng, sự nổ lực, cố gắng, thể hiện ý chí kiên cường, quyết tâm sẵn sàng đương đầu, vượt qua khó khăn thử thách của cán bố chiến sỹ Công an Hà Tĩnh cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, giải chạy việt dã, vũ trang đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn, đạt các yêu cầu do ban tổ chức đề ra.

Ở nội dung cá nhân nữ chạy việt đã nhóm tuổi 18 – 27, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho VĐV Phan Thị Thảo Hiền ( đơn vị Công an TP Hà Tĩnh); giải nhì cho VĐV Nguyễn Thùy Dung ( Công an huyện Thạch Hà); giải ba cho VĐV Trần Phương Anh ( Công an TP Hà Tĩnh),  Nguyễn Thị Hương (Công an TX Hồng Lĩnh); ở nội dung cá nhân nữ chạy việt dã nhóm 28 tuổi trở lên, Ban tổ chức đã trao giải  nhất cho VĐV Lê Thị Thùy Trang (Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh), giải nhì cho VĐV Lê Thị Mai Phương ( Công an TX Hồng Lĩnh),  giải ba cho  VĐV Trần Thị Hiên ( Phòng hậu cần kỹ thuật Công an tỉnh), Đinh Thị Thơm ( Công an TX Kỳ Anh); ở nội dung cá nhân nam chạy vũ trang 18 – 27 tuổi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho VĐV Trần Đình Tuấn ( Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh); giải nhì cho VĐV Lê Quốc Khánh (Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh); giải ba cho VĐV Hoàn Trí Huy ( Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh), Nguyễn Bảo Lộc ( Trại tạm giam Công an tỉnh); ở nội dung cá nhân nam chạy vũ trang nhóm từ 28 tuổi trở lên, Ban tổ chức đã trao giải  nhất cho VĐV Trần Viết Phong ( Công an huyện Đức Thọ), giải nhì cho VĐV Nguyễn Văn Vũ ( Công an huyện Thạch Hà),  giải ba cho  VĐV Trần Văn Thị ( Công an huyện Thạch Hà), Trần Văn Thuận ( Phòng Cảnh sát cơ động) và trao 20 giải khuyến khích ở các nội dung trên.

Ở nội dụng đồng đội nữ nhóm từ 18 – 27 tuổi, giải nhất thuộc về Công an TP Hà Tĩnh;  giải nhì thuộc về Công an huyện Thạch Hà; giải ba thuộc về Công an TX Hồng Lĩnh và Công an huyện Cẩm Xuyên; Ở nội dụng đồng đội nữ nhóm từ 28 tuổi trở lên giải nhất thuộc về Công an TX Hồng Lĩnh; giải nhì thuộc về Công an TX Kỳ Anh; giải ba thuốc về Công an huyện Lộc Hà và huyện Thạch Hà; Ở nội dụng đồng đội nam nhóm từ 18 – 27 tuổi, giải nhất thuốc về Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh; giải nhì thuốc về Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh; giải ba thuốc về Công an huyện Thạch Hà và huyện Can Lộc. Ở nội dụng đồng đội nam nhóm từ 28 tuổi trở lên, giải nhất thuộc về Công an huyện Thạch Hà, giải nhì thuộc về Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, giải ba thuộc về phòng Cảnh sát cơ động và Công an huyện Đức Thọ. Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất toàn đoàn cho Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh; giải nhì toàn đoàn cho Công an TP Hà Tĩnh và giải ba toàn đoàn cho Công an huyện Thạch Hà và TX Hồng Lĩnh.

NHÓM PHÓNG VIÊN PX03