Khẩn trương hoàn thiện thủ tục triển khai Dự án xây dựng trụ sở Công an tỉnh

04/06/2024
Chiều ngày 4/6, Ban chỉ đạo 587 - Công an Hà Tĩnh tổ chức giao ban đánh giá kết quả triển khai dự án trụ sở Công an tỉnh. Tham gia giao ban có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo 587, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì buổi giao ban.
Vừa qua, trên cơ sở đề xuất của Công an tỉnh, Bộ Công an đã đồng ý chủ trương cho Công an tỉnh Hà Tĩnh xây dựng trụ sở trên cơ sở đối ứng của địa phương. Theo đó, thời gian qua Công an tỉnh đã tiến hành làm việc với Sở Kế hoạch đầu tư và Sở Tài chính thống nhất trình dự án bố trí, sắp xếp trụ sở mới của Công an tỉnh để Tỉnh uỷ phê duyệt nguồn kinh phí xây dựng.

Các đại biểu tham dự

Tại buổi giao ban, các thành viên Ban chỉ đạo 587 và thành viên tổ giúp việc đã rà soát, báo cáo lại tiến độ thực hiện các phần việc được giao liên quan đến dự án xây dựng trụ sở làm việc Công an tỉnh mới và đưa ra các phương án kiến trúc xây dựng.

Lãnh đạo Phòng Hậu cần báo cáo tiến độ của dự án

Theo kế hoạch, Tỉnh Hà Tĩnh đã cấp hơn 8 ha diện tích đất tại địa phận xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh cho Công an tỉnh bố trí xây dựng, sắp xếp lại trụ sở làm việc với quy mô thiết kế cho quân số gần 1.000 người, có cấu trúc chính là 5 khối nhà hành chính, phòng truyền thống, nhà sàn Bác Hồ… theo quy định khuôn mẫu chung của Bộ Công an.

Thành viên Ban chỉ đạo giới thiệu mô hình tổng thể Trụ sở Công an tỉnh

Các thiết kế xây dựng được tín toán dựa trên tính chất, đặc thù công việc của từng bộ phận và tổng quan trụ sở đảm bảo hợp lý, khoa học, hiện đại, đáp ứng, phục vụ tốt các mặt công tác của lực lượng Công an tỉnh. Sau khi trụ sở mới được hoàn thành, Công an tỉnh sẽ tiến hành trả lại một số trụ sở làm việc cũ nhằm đảm bảo đúng qui định của nhà nước và qui hoạch của tỉnh.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại buổi giao ban, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, việc triển khai xây dựng, bố trí, sắp xếp lại trụ sở Công an tỉnh nhằm đảm bảo điều kiện, môi trường làm việc, sinh hoạt có tính hợp lý, khoa học cho cán bộ chiến sỹ trên cơ sở quy định chung của Bộ Công an. Để đảm bảo dự án xây dựng được tiến hành theo đúng tiến độ, chất lượng, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các thành viên của Ban chỉ đạo tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, rà soát lại các phần việc, khẩn trương hoàn thiện về mặt hồ sơ, thủ tục trình các cấp có thầm quyền phê duyệt nguồn kinh phí triển khai theo quy định để Dự án triển khai đúng theo tiến độ, đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra.
HÙNG NGA