Không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn

23/09/2024
Là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh tại buổi làm việc với các đơn vị liên quan về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh vào sáng 23/9. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban ATGT tỉnh; Văn phòng Quản lý đường bộ II.3; Lãnh đạo Thị xã Hồng Lĩnh và các đơn vị liên quan.
9 tháng đầu năm 2014, tình hình giao thông trên trên địa bànThị xã Hồng Lĩnh có những chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của các cơ quan, đơn vị và Nhân dân được nâng lên. Tuy nhiên, tình hình trật tự ANGT vẫn còn diễn biến phức tạp. Điển hình, vào lúc 6h30’ ngày 21/9 trên Km2+330 quốc lộ 8 thuộc địa phận tổ 7, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trung tá Chu Hồ Anh Tuấn - Trưởng Công an Thị xã Hồng Lĩnh báo cáo kết quả các mặt công tác

Vào thời gian trên, xe ô tô tải mang BKS
50H-540.32 do Lưu Văn Hoan (SN 1986), trú xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội điều khiển lưu thông trên quốc lộ 8 theo hướng từ huyện Đức Thọ về TX Hồng Lĩnh. Khi di chuyển tới Km2+330 quốc lộ 8 thuộc địa phận tổ 7, phường Bắc Hồng, ô tô tải va chạm với xe máy mang BKS 38N5 – 3100 di chuyển cùng chiều khiến xe máy ngã xuống đường. Đúng vào thời điểm này, ô tô tải mang BKS 26H-006.40 di chuyển cùng chiều phía sau tiếp tục va chạm với xe máy.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông phát biểu tại hội nghị

Hậu quả vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến 2 người đi xe máy tử vong; trong đó, người phụ nữ tử vong tại chỗ, người đàn ông được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi. Ngay sau khi xảy ra tai nạn giao thông, Công an Thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh và các ngành chức năng, cơ quan quản lý đường bộ có mặt tại hiện trường phân luồng giao thông, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tại buổi làm việc đại diện các đơn vị, địa phương liên quan đã thảo luận tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông, bài học kinh nghiệm và trách nhiệm các bên liên quan; rà soát các bất cập về kết cấu hạ tầng, tham mưu kiến nghị các ban ngành liên quan có giải pháp khắc phục kịp thời.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những cố gắng của Thị xã Hồng Lĩnh trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian qua. Về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ngày 21/9, Đại tá Đại tá Đặng Hoài Sơn đề nghị các lực lượng liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; rà soát các bất cập về kết cấu hạ tầng, nhất là các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT; tiếp tục tham mưu kiến nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan có giải pháp khắc phục kịp thời và bổ sung thay thế. Tập trung lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông; đẩy mạnh cong tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn.
SỸ QUÝ