Kịp thời chữa cháy nhà dân trong đêm

27/11/2020
Vào lúc 0h20’ ngày 27/11/2020, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc xảy ra cháy vụ cháy nhà dân số 55, đường Nguyễn Huy Tự, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã xuất 3 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước, 1 máy bơm chữa cháy cùng 35 cán bộ, chiến sĩ lên đường tổ chức cứu chữa... Khi đến hiện trường, ngọn lửa, khói đã bao trùm cả ngôi nhà 2 tầng, cửa bên ngoài bị khóa; thông tin ban đầu tại thời điểm cháy có 04 người sinh hoạt trong ngôi nhà. Ngay sau khi có mặt tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã triển khai các đội hình phun nước để khống chế đám cháy, kết hợp phun nước làm mát để ngăn chặn cháy lan sang các nhà dân xung quanh; đồng thời triển khai lực lượng trinh sát đám cháy, cứu người bị nạn, chống cháy lan.

Sau 10 phút triển khai chữa cháy (đến khoảng 0h30’ cùng ngày), lực lượng chữa cháy đã khống chế được đám cháy, phối hợp hướng dẫn đưa được 04 người ra nơi an toàn. Đến 0h45’, ngày 27/11/2020, đám cháy được dập tắt; ngăn chặn được đám cháy không cháy lan sang ngôi nhà 2 tầng, các nhà dân xung quanh, nhất là cơ sở kinh doanh quần áo may mặc sẵn liền kề (số 57, Đ. Nguyễn Huy Tự).

Được biết, đây là cơ sở Nhà dân kết hợp với kinh doanh (hàng mã và quần áo may mặc sẵn), tổng diện tích mặt bằng khoảng 230m2, ngôi nhà 2 tầng diện tích mặt bằng khoảng 100m2, ốt kinh doanh hàng mã diện tích khoảng 40m2, ốt kinh doanh quần áo may mặc sẵn diện tích khoảng 30 m2, khu vực kinh doanh là nhà 1 tầng, mái lợp tôn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản và nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

ĐẬU HÒA