Làm tốt công tác xây dựng lực lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

04/10/2024
Sáng ngày 04/10, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác tham mưu, XDLL, hậu cần - kỹ thuật Quý III/ 2024, triển khai nhiệm vụ Quý IV/2024. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu Công an các huyện, thành, phố, thị xã. Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự

Trong Quý III/2024, các đơn vị trong khối đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy và Giám đốc Công an tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Các lĩnh vực như giáo dục chính trị, tư tưởng, tham mưu tổng hợp, tổ chức cán bộ, quản lý hồ sơ, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, kiểm tra, giám sát, thanh tra và hậu cần đều được triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác trong toàn lực lượng.

Lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ phát biểu tại hội nghị

Công tác tư tưởng được chú trọng, đảm bảo nắm bắt và giải quyết kịp thời các nguyện vọng chính đáng của cán bộ chiến sĩ. Phong trào thi đua, khen thưởng được phát động mạnh mẽ, ghi nhận thành tích của các lực lượng, kể cả những lực lượng không trực tiếp chiến đấu. Đồng thời, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh, góp phần xây dựng văn hóa ứng xử và lối sống lành mạnh cho cán bộ chiến sĩ.

Lãnh đạo phòng Tham mưu phát biểu tại hội nghị

Việc kiện toàn tổ chức bộ máy của Công an các đơn vị, địa phương theo hướng tinh gọn, mạnh mẽ được triển khai theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an. Công tác hậu cần được tăng cường, đảm bảo quản lý tốt các nguồn kinh phí và chú trọng mua sắm, sửa chữa trang thiết bị phục vụ công tác, chiến đấu.

Lãnh đạo phòng công tác Đảng và công tác chính trị phát biểu tại hội nghị

Công an các đơn vị đã chủ động triển khai nhiệm vụ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương và hoàn thành tốt công tác xây dựng lực lượng. Nhiều tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc, được các cấp khen thưởng. Các đơn vị cũng đã thẳng thắn trao đổi, đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong các lĩnh vực tham mưu, xây dựng lực lượng và hậu cần.

Đại tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, yêu cầu Công an các đơn vị, huyện, thành phố, thị xã tiếp tục quan tâm sâu sát công tác giáo dục chính trị tư tưởng và quản lý cán bộ. Với những nhiệm vụ trọng tâm trong Quý IV/2024, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị các đơn vị tập trung triển khai đồng bộ, mạnh mẽ các biện pháp đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác kiểm tra số hóa, lưu trữ hồ sơ tại các đơn vị cần được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo khoa học và hiệu quả trong việc quản lý hồ sơ. Ngoài ra, việc tham mưu bố trí cán bộ theo khung tiêu chuẩn, tiêu chí ở các cấp Công an phải được chú trọng, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trong toàn lực lượng. Cùng với đó, các đơn vị cần làm tốt công tác quản lý tài chính, quản lý tài sản và trang cấp, đồng thời tập trung giải ngân đảm bảo đúng tiến độ theo yêu cầu của Bộ.
ĐỨC QUANG - SỸ QUÝ