Nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát cơ động

08/09/2023
Chiều ngày 8/9, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Sao, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra, hướng dẫn công tác nghiệp vụ Cảnh sát cơ động tại Công an tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng và cán bộ cốt cán thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động.

Toàn cảnh buổi làm việc
Trong thời gian kiểm tra, đoàn công tác sẽ tiến hành kiểm tra các mặt công tác tại trụ sở làm việc và trên thao trường của lực lượng Cảnh sát cơ động. Trong đó, tập trung vào 5 chuyên đề về công tác tham mưu, công tác hồ sơ, công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát cơ động; kiểm tra công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội, công tác bảo vệ mục tiêu của lực lượng Cảnh sát cơ động…Ngoài ra, đoàn tiến hành khảo sát đánh giá về tình hình cơ cấu tổ chức, công tác trang bị phương tiện, vũ khí chiến đấu, công tác huấn luận và khảo sát việc xây dựng cơ cấu bộ máy của lực lượng Cảnh sát cơ động tại Công an tỉnh.

Thiếu tướng Lê Văn Sao, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động, trưởng đoàn công tác quán triệt nội dung kiểm tra
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của Bộ đã được nghe đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh báo cáo khái quát về đặc điểm, cơ cấu tổ chức và kết quả các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát cơ động trong thời gian qua. Trong đó, nêu bật những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác của lực lượng Cảnh sát cơ động.

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động báo cáo kết quả các mặt công tác

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các bộ phận được giao nhiệm vụ trong Công an tỉnh chuẩn bị đầy đủ các mặt hồ sơ tài liệu theo nội dung, kế hoạch và yêu cầu của đoàn kiểm tra. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng mong muốn qua công tác kiểm tra đoàn sẽ nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, thiếu sót của đơn vị và hướng dẫn, hỗ trợ thêm về mặt nghiệp vụ cho Công an tỉnh để góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát cơ động trong thời gian tới. Sau khi quán triệt các nội dung, đoàn công tác tiến hành kiểm tra các mặt công tác hồ sơ, lưu trữ thuộc chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát cơ động tại trụ sở làm việc của đơn vị.
NGA NGUYỄN - ANH CƯỜNG