Nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính về lĩnh vực PCCC tại Hà Tĩnh

23/10/2024
Xây dựng và ứng dụng phần mềm “Quản lý cơ sở về phòng cháy, chữa cháy” góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, quản lý Nhà nước về PCCC.

Trên cơ sở yêu cầu thực tế của công tác quản lý Nhà nước về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Thời gian quan, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị chuyển giao phần mềm “Quản lý cơ sở về PCCC” cho 520 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) từ các đơn vị công an trong toàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến công an các huyện, thị xã và thành phố.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Phần mềm “Quản lý cơ sở về PCCC” là phần mềm được xây dựng với mục đích theo dõi, quản lý và thống kê dữ liệu công tác quản lý cơ sở về PCCC trong Công an tỉnh một cách khoa học, chính xác, dễ khai thác.

Tham gia tập huấn, 520 CBCS được tìm hiểu về cách thức sử dụng, quản lý hệ thống của phần mềm. Qua đó, nâng cao hiệu quả quản lý và thống kê công tác quản lý cơ sở về PCCC trong Công an tỉnh; lưu trữ thông tin cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC một cách khoa học, thống nhất trong toàn lực lượng. Đây cũng là hoạt động nhằm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin vào các mặt công tác quản lý nhà nước về PCCC trong Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh nhấn mạnh: “Việc triển khai, đưa vào sử dụng phần mềm là cần thiết trong công tác phân cấp quản lý cơ sở về PCCC theo Quyết định số 1988/QĐ-CAT-PC07 ngày 12/9/2024 của Giám đốc Công an tỉnh, tránh tình trạng bỏ “sót, lọt” cơ sở không đưa vào quản lý, qua đó nhằm nâng cao hiệu quả công tác cái cách hành chính trong lĩnh vực PCCC”.

Hội nghị tập huấn lần này đã giúp các đồng chí cán bộ, công chức tiếp cận với những vấn đề cơ bản về cơ sở pháp lý, cách sử dụng, lợi ích, hiệu quả của phần mềm “Quản lý cơ sở về PCCC”. Qua đó, giảm chi phí, thời gian thống kê, báo cáo và lưu trữ văn bản điện tử góp nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH./.

HUY THIỆN