Nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động hiện đại

02/06/2023
Sáng ngày 2/6, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Nguyễn Hồng Phong đã có buổi kiểm tra về công tác huấn luyện và quản lý cán bộ, chiến sĩ tại phòng Cảnh sát Cơ động.

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, thời gian qua, phòng Cảnh sát Cơ động  đã tổ chức huấn luyện đầy đủ các nội dung như: huấn luyện chính trị, pháp luật, điều lệnh Công an nhân dân; kỹ, chiến thuật; võ thuật; bắn súng; sử dụng các loại công cụ hỗ trợ, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ… Thông qua công tác huấn luyện giúp cán bộ, chiến sĩ các đơn vị nắm vững hơn kiến thức và thực hành thành thục các nội dung huấn luyện phục vụ công tác chiến đấu, xây dựng đơn vị “chính quy, tinh nhuệ”, đảm bảo sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các mặt công tác của phòng Cảnh sát Cơ động trong thời gian qua. Công tác huấn luyện được thực hiện một cách bài bản, nền nếp, góp phần quan trọng trong việc triển khai các phương án, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Để công tác huấn luyện tiếp tục đạt được những kết quả vượt bậc, lực lượng CSCĐ tiến thẳng lên hiện đại trong thời gian tới,  đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, trước tình hình hiện nay, lực lượng CSCĐ cần có những dự báo đúng, trúng tình hình để có kế hoạch huấn luyện trọng tâm, trọng điểm nhưng cũng cần đột phá, sáng tạo. Ngoài việc tiếp thu những quan điểm mới về an ninh quốc gia, an ninh truyền thống, an ninh phi truyền thống, Đảng ủy phòng Cảnh sát Cơ động cần bám sát Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Đề án về xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới của Đảng ủy Công an tỉnh; trong đó, xây dựng lực lượng CSCĐ tiến thẳng lên hiện đại. Cùng với đó, tập trung tuyên truyền Luật CSCĐ và triển khai các nghị định và thông tư dưới luật.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng lưu ý, công tác huấn luyện cần hoàn thiện các giáo án, bài giảng, khoa mục, phương án tác chiến mới, đề xuất những phương án thực binh mới, chuyên biệt, riêng có, sát với thực tiễn… để nâng cao hơn nữa sản phẩm của công tác huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh đảm bảo ANTT, đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trước mắt, lực lượng CSCĐ triển khai phương án luyện tập, cùng các lực lượng tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023.
DIỆP DIỆP