Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

27/06/2023
Sáng ngày 27/6, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự có các đồng chí trong uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh, cán bộ thuộc cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong Công an Hà Tĩnh được cấp uỷ, tổ chức đảng, UBKT các cấp nghiêm túc quán triệt, thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng, được UBKT Đảng uỷ Công an Trung ương, UBKT Tỉnh uỷ ghi nhận, đánh giá cao. Công tác nắm tình hình liên quan tổ chức đảng, đảng viên được thực hiện thường xuyên phục vụ có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ thông qua báo cáo 6 tháng đầu năm
Trong đó 6 tháng đầu năm, UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh duy trì việc tổ chức giám sát thường xuyên và giám sát theo chuyên đề; tổ chức kiểm tra chấp hành đối với 27 tổ chức đảng và 87 đảng viên, qua đó phát huy ưu điểm, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại trong các tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị nhất là Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng công tác đảng và công tác chính trị; Thanh tra Công an tỉnh, đồng thời chỉ đạo Cấp uỷ, UBKT cấp dưới tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động kiểm tra, phát hiện các dấu hiệu vi phạm, tổ chức thi hành kỷ luật Đảng đối với các đảng viên theo quy định. Chú trọng làm tốt công tác xây dựng lực lượng ngành kiểm tra, công tác thông tin, tuyên truyền, nghiên cứu khoa học, công tác hướng dẫn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh với nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Tại hội nghị sơ kết, đại biểu tham dự đã trực tiếp tham luận, trao đổi các vấn đề khó khăn vướng mắc trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và đề xuất các giải pháp khắc phục góp phần nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.
Chủ trì điều hành hội nghị, đồng chí Đồng chí Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong 6 tháng đầu năm 2023, nhấn mạnh những kết quả đạt được đã phục vụ có hiệu quả các mặt công tác trong Công an tỉnh; trực tiếp giải đáp các vướng mắc của đại biểu phản ảnh liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát. Đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh yêu cầu các thành viên UBKT tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tiếp tục thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp giữa các đơn vị theo kế hoạch; phát huy vai trò trong công tác hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát cho các cáp uỷ đảng, UBKT cấp dưới góp phần nâng cao hiệu quả công tác, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Cũng tại hội nghị, UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh đã thông qua dự thảo thông báo kết luận và tổ chức xem xét kết luận các cuộc kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh đối với Văn phòng Đảng uỷ Công an tỉnh và Chi bộ Phòng an ninh nội địa; trình bày ý kiến của các đối tượng được kiểm tra, giám sát. Sau khhi tổ chức thảo luận, biểu quyết, thống nhất kết luận các nội dung trong dự thảo Thông báo kết luận; đồng chí Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh yêu cầu đoàn kiểm tra, giám sát tham mưu hoàn chỉnh Thông báo kết luận đối với các đối tượng được kiểm tra.
NGA NGUYỄN