Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

07/07/2020
Chiều ngày 7/7, Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị giao ban phối hợp nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Huấn - Chi cục trưởng Cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Lê Đức Nhân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh, các đồng chí đại diện Hạt kiểm lâm các huyện, thị xã. Về phía Công an tỉnh có đại diện các phòng chức năng, Trưởng Công an các huyện, thành phố, thị xã. Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Xác định công tác phòng cháy, chữa cháy là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của toàn tỉnh và toàn lực lượng; đặc biệt là trước dự báo tình hình nắng nóng kéo dài, liên tục, nguy cơ xẩy ra cháy rừng cao. Ngay từ đầu năm, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã kịp thời chỉ đạo, ban hành các văn bản chỉ đạo phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND, Công an các huyện, thành phố, thị xã, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ các biện pháp, giải pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn toàn tỉnh đã xẩy ra 24 điểm phát lửa tại 9 huyện, thị xã. Tổng diện tích rừng bị cháy khoảng 13,1 ha. Tổng diện tích rừng bị thiệt hại khoảng 2,45 ha.

Toàn cảnh hội nghị
Sáu tháng đầu năm 2020, Công an tỉnh sớm ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai công tác phòng cháy chữa cháy rừng đến từng địa bàn, cơ sở chỉ đạo lực lượng chức năng, nhiệm vụ được giao, thể hiện được vai trò chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng; chủ động lực lượng, phương tiện thường trực, tham gia cứu chữa, dập tắt các đám cháy rừng, các điểm phát lửa, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. Công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy được Công an các đơn vị địa phương đẩy mạnh, nhận thức, ý thức của các cơ quan, tổ chức, người dân về công tác phòng cháy chữa cháy rừng được nâng lên; công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy rừng được tăng cường. Tình hình cháy rừng so với cùng kỳ năm 2019 có chiều hướng giảm sâu về số vụ và thiệt hại.

Thượng tá Hoàng Văn Long - Trưởng phòng PC07 thông qua báo cáo hội nghị

Đồng chí Hoàng Quốc Huấn - Chi cục trưởng Cục Kiểm lâm Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các lực lượng PCCC rừng cần tăng cường công tác phối hợp trong công tác tham mưu và các phương án chữa cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của khi xẩy ra cháy rừng. Lực lượng Công an, kiểm lâm tăng cường công tác tuần tra, dự báo và phát hiện sớm các điểm phát cháy để kịp thời ứng phó. Công an cấp huyện vào cuộc, phối hợp với kiểm lâm, chủ rừng, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân, diện tích thiệt hại, truy tìm đối tượng gây cháy để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
HÙNG - NHUNG