Nâng cao hiệu quả sử dụng phần mềm tra cứu dữ liệu tàng thư căn cước công dân

12/01/2021
Sáng ngày 12/1, Công an Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý, khai thác và sử dụng phần mềm tra cứu dữ liệu tàng thư căn cước công dân. Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các huyện, thành phố, thị xã. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Lớp tập huấn công tác quản lý, khai thác và sử dụng phần mềm tra cứu dữ liệu tàng thư căn cước công dân dành cho lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an Hà Tĩnh được tổ chức trong ngày 12/1/2020. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ thực hiện công tác quản lý, khai thác và sử dụng phần mềm tra cứu dữ liệu tàng thư căn cước công dân. Từ đó phục vụ có hiệu quả quá trình sử dụng phần mềm tra cứu dữ liệu tàng thư căn cước công dân, đảm bảo đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Công an.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn
Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ rõ công tác quản lý, khai thác và sử dụng phần mềm tra cứu dữ liệu tàng thư căn cước công dân có một vai trò, vị trí, ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống xã hội. Để phần mềm tra cứu dữ liệu tàng thư căn cước công dân hoạt động tốt thì nguồn nhân lực triển khai quản trị, vận hành hệ thống phải bảo đảm chất lượng, có năng lực thực tiễn, có trình độ cao về công nghệ thông tin, phải am hiểu về hệ thống, vận hành, quản trị, khai thác hệ thống an toàn. Vì vậy, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu mỗi học viên phải nâng cao tự giác, nghiêm túc học tập, thực sự nhận thức đúng tầm quan trọng và nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội kiến thức được truyền tải để áp dụng vào quá trình công tác, tham mưu cho lãnh đạo các cấp chỉ đạo và tổ chức triển khai, quản lý khai thác sử dụng và hướng dẫn bảo mật hiệu quả. Đồng thời nắm vững quy trình đào tạo, để triển khai khi được giao nhiệm vụ.
Việc đưa vào sử dụng phần mềm tra cứu dữ liệu tàng thư căn cước công dân là một bước tiến trong công tác cải cách thủ tục hành chính, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công việc, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.
HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ