Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị: Triển khai công tác Đảng năm 2021

01/02/2021
Sáng ngày 1/2/2021, Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021; Sinh hoạt chuyên đề về ý nghĩa, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Thượng tá Trần Hải Trung – Bí thư Chi bộ chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020 chi bộ đã ban hành Nghị quyết về thực hiện Công tác đảng và công tác chính trị, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc. Quán triệt các nội dung về “Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng trong lực lượng CAND, giai đoạn 2016-2020”, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí công tác giáo dục chính trị tư tưởng có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được gắn với sinh hoạt chi bộ, đơn vị, sinh hoạt chính trị và việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong lực lượng Công an Hà Tĩnh. Tổ chức cho cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của ngành, học tập rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên, qua đó phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Trung tá Hoàng Xuân Lý - Phó Bí thư Chi bộ thông qua báo cáo tổng kết và triển khai công tác Đảng năm 2021

Hưởng ứng phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" với phương châm hành động “Chủ động – Nêu gương – Kỷ cương – Trách nhiệm – Hiệu quả” và các phong trào thi đua do Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát động; cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2020 trong toàn đơn vị. Việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc ở đơn vị được cấp ủy gắn với các đợt thi đua do Công an tỉnh phát động và kỷ niệm các lễ của quê hương, đất nước, của ngành. Tổng kết phong trào thi đua năm 2020 đơn vị được UBND tỉnh tặng "Cờ dẫn đầu phong trào thi đua vì An ninh Tổ quốc".

Đồng chí Phan Thị Hằng phát biểu về ý nghĩa, vai trò sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Trong năm 2020, Chi bộ tham mưu làm tốt công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng trong Công an Hà Tĩnh. Tham mưu ban hành Quyết định kết nạp đảng cho 46 quần chúng ưu tú; công nhận đảng viên chính thức cho 33 đảng viên dự bị; tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng cho 500 đồng chí về đơn vị mới. Rà soát và đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy xét tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 10 đảng viên.

Thượng tá Nguyễn Đình Vũ - Phó Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị thông qua quyết định khen thưởng

Tăng cường tuyên truyền, định hướng tư tưởng CBCS trong đảm bảo an ninh, trật tự đại hội đảng các cấp và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; nâng cao hiệu quả, hoạt động của lực lượng CAND trong công tác bảo đảm ANTT tại các xã biên giới, huyện đảo biên giới trong tình hình mới. Chỉ đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Trao giấy khen cho các đảng viên có thành tích xuất sắc

Hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của toàn lực lượng; tích cực, chủ động triển khai sơ, tổng kết các phong trào và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tình nghĩa, xã hội từ thiện, chung sức vì cộng đồng... Nhất là hiệu quả của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống, câu lạc bộ phụ nữ với pháp luật, bát cháo tình thương, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân.
Năm 2021, Chi bộ tiếp tục thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, xây dựng đảng, xây dựng đơn vị. Quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”. Hội Phụ nữ Xây dựng lực lượng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo Đoàn thanh niên, hội Phụ nữ tiếp tục thực hiện hiệu quả các hoạt động chung sức vì cộng đồng, hoạt động nhân đạo, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Hà Tĩnh trong lòng nhân dân./.

HỒNG NHUNG