Ra mắt mô hình “Xã không có tội phạm ma túy” ở xã biên giới Sơn Kim 1

24/05/2024
Chiều ngày 23/5/2024, Công an huyện Hương Sơn phối hợp với UBND xã Sơn Kim 1 tổ chức ra mắt mô hình “Xã không có tội phạm về ma túy”. Đây là đơn vị được chọn làm điểm chỉ đạo. Tham dự có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện và lãnh đạo đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; chủ tịch UBND; trưởng Công an 25 xã, thị trấn.

Đại biểu tham dự hội nghị

Thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã Sơn Kim 1 cơ bản ổn định. Tuy nhiên, với đặc thù là xã miền núi, biên giới nên luôn tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập của các loại tội phạm, trong đó có các hành vi vi phạm về buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Do vậy, việc xây dựng mô hình "Xã không có tội phạm ma túy", nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp, không phát sinh tụ điểm, đường dây, điểm bán lẻ, điểm nóng liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy.

Tại buổi lễ đã thông qua Quyết định thành lập mô hình "Xã không có tội phạm ma túy"; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo gồm 10 thành viên; do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban chỉ đạo.

Tại lễ ra mắt đã tổ chức ký cam kết giữa UBND, Công an với các ban, ngành, tổ chức đoàn thể xã và thôn trên địa bàn xã Sơn Kim 1 không tham gia buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy, nêu cao tinh thần đoàn kết thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tăng cường phát hiện tố giác tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ; Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định việc ra mắt mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy”, nhằm kiềm chế, đẩy lùi tệ nạn ma tuý, góp phần bảo đảm an ninh trật tự.

Đồng thời đề nghị ban chỉ đạo xã Sơn Kim 1 tập trung thực hiện hiệu quả các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch công tác đảm bảo an ninh trật tự; tăng cưỡng tuyên truyền, vận động thành viên, hội viên, gia đình và quần chúng Nhân dân thực hiện tốt các quy định của địa phương về an ninh trật tự và phòng, chống tệ nạn ma túy; chủ động nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kịp thời phối hợp với các lực lượng đấu tranh hiệu quả tội phạm ma tuý; tạo môi trường ổn định, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

ÁNH DƯƠNG