Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

04/04/2024
Sáng 4/4, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 1 năm thực hiện Quy định số 09-QĐ/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương và sơ kết công tác xây dựng Đảng quý 1/2024.

Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong 3 năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ Công an tỉnh đã trở thành ý thức thường trực với quyết tâm chính trị cao trong các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Cùng với thực hiện Kết luận số 01, việc triển khai thực hiện Quy định số 09 của Đảng ủy Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND) đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ nội hàm và ý nghĩa sâu sắc của Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Từ đó, tạo chuyển biến trong hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ công an.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những cách làm hay, sáng tạo của mỗi đơn vị cũng như những hạn chế, tồn tại sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ Công an tiếp tục khắc ghi lời dạy của Bác; tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng, rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng đúng lời dạy của Bác Hồ: “Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép”, “trọng dân, gần dân, sát dân”. Xem việc học và làm theo Bác là công việc thường xuyên hằng ngày, trở thành tiềm thức, hành động của tập thể và cá nhân. Qua đó, xây dựng lực lượng Công an cơ sở vững mạnh, tạo niềm tin và chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những những kết quả mà Đảng ủy Công an tỉnh đã đạt được sau 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Đồng chí Bí thư đảng ủy Công an tỉnh cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên Công an Hà Tĩnh, vẫn còn một số cán bộ, đảng viên chưa phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, trách nhiệm nêu gương chưa cao, nói chưa đi đôi với làm, việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị còn mang tính hình thức, chưa linh hoạt để áp dụng sát với thực tiễn công việc. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong đề nghị, thời gian tới, việc thực hiện làm theo Bác phải trở thành việc thường xuyên, cụ thể, thực tiễn trong sinh hoạt và gắn với thực hiện nhiệm vụ đơn vị, cá nhân; xây dựng tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, linh hoạt trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

Dịp này, Đảng ủy Công an tỉnh khen thưởng cho 8 tập thể và 50 cá nhân có thành tích trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

ĐỨC QUANG