Tăng cường các biện pháp đảm bảo TTATGT

24/10/2023
Chiều ngày 24/10, Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 10 tháng đầu năm; Kế hoạch số 238, 258 của Công an tỉnh. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn,; Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh. Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố, thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

10 tháng đầu năm, lãnh đạo Công an Hà Tĩnh đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai nghiêm túc, đồng bộ, kịp thời, tạo quyết tâm, khí thế mạnh mẽ trong công tác đảm bảo công tác đảm bảo TTATGT. Quá trình triển khai các nội dung chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh, đặc biệt là trong việc xử lý nghiêm, quyết liệt các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn đã bước đầu tạo được chuyển biến tích cực về tư duy, nhận thức ngay từ các đồng chí trong cấp ủy, lãnh đạo, Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương và cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông về vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Thượng tá Nguyễn Xuân Sinh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông báo cáo kết quả đảm bảo TTATGT 10 tháng đầu năm và Tổ công tác 256

Công tác tuyên truyền tiếp tục được tăng cường, đã có nhiều hình thức tuyên truyền mới, góp phần nâng cao ý thức của quần chúng Nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về TTATGT. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đạt kết quả cao, tập trung ra quân xử lý kiên quyết các chuyên đề theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, trọng tâm là vi phạm “nồng độ cồn”, quá tải trọng, xe “cơi nới” thành thùng,... Trong 10 tháng đầu năm, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã lập biên bản 29.321 trường hợp vi phạm. Tạm giữ: 7.056 phương tiện; tước GPLX: 6.423 trường hợp.

Thượng tá Nguyễn Thị Kim Chung, Phó Trưởng phòng Hình sự báo cáo kết quả Tổ công tác 238

Việc triển khai thực hiện 4 Tổ công tác 256 về huy động lực lượng hoán đổi địa bàn TTKS, XLVP và 2 Tổ công tác 238 về phối hợp lực lượng TTKS, PCTP tạo được sức lan tỏa và ý thức chấp hành của người dân. Tổ công tác 256 đã phát hiện, lập biên bản xử lý 5.100 trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông (Vi phạm nồng độ cồn 1.592 trường hợp; vi phạm về ma túy 2 t/h; Vi phạm tốc độ 1.411 trường hợp; Không đội mũ bảo hiểm 1.016 trường hợp. Quá khổ, quá tải, kích thước thành thùng 77 t/h; Không có GPLX 386 t/h và vi phạm khác 610 t/h).

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các Tổ công tác tiếp tục bám sát nhiệm vụ được giao, tập trung tháo gỡ những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện của các tổ công tác đặc biệt.

Cùng với tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc “không can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm về TTATGT của lực lượng chức năng”, với quyết tâm "không có vùng cấm" hoạt động của Tổ công tác 238 cấp tỉnh và cấp huyện đạt nhiều thành tích nổi bật, tạo dư luận, hiệu ứng tốt trong xã hội, được nhân dân tin tưởng, đồng tỉnh, ủng hội cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, đánh giả cao. Từ tháng 11/2022 đến nay, Tổ công tác 238 đã phát hiện 39 vụ, 65 đối tượng lợi dụng tuyến giao thông, tội phạm đường phố, đã khởi tố 11 vụ, 25 bị can; phát hiện 3.302 trường hợp vi phạm về TTATGT.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: lực lượng CSGT toàn tỉnh tiếp tục quyết liệt triển khai các giải pháp. Lãnh đạo Công an các đơn vị quan tâm, chỉ đạo các lực lượng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đưa ra nhiều biện pháp nhằm tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tĩnh. Đồng thời, đánh giá những tồn tại, hạn chế trong quá trình phối hợp hoạt động trên địa bàn, thảo luận rút ra bài học kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các tổ công tác 238 và tổ công tác 256 trong thời gian tới.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong hoạt động tổ công tác 238 và 256

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo ANTT và TTATGT trên địa bàn của các tổ công tác 238 và 256 trong thời gian qua, tại hội nghị lãnh đạo Công an tỉnh đã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của các tổ công tác đặc biệt.đạo kịp thời các lực lượng.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả đảm bảo TTATGT 10 tháng đầu năm và Tổ công tác 238, 256 trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua. Để nâng cao hiệu quả các biện pháp TTATGT và hoạt động của các tổ công tác đặc biệt trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc yêu cầu tiếp tục duy trì hoạt động các tổ công tác lưu động trên địa bàn, đồng thời tăng cường mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa tổ công tác 238, tổ công tác 256 với công an các huyện, thành phố, thị xã. Tăng cường lực lượng, phương tiên, phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về giao thông với tinh thần thượng tôn pháp luật, góp phần kéo giảm TNGT từ nay đến cuối năm 2023./.
HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ