Cục Cảnh sát quản lý Trại giam trao quà ủng hộ Nhân dân Hà Tĩnh và CBCS Trại giam Xuân Hà

26/11/2020
Chiều 25/11, đoàn công tác Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng do Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm, và trao quà ủng hộ Nhân dân Hà Tĩnh và ủng hộ cán bộ chiến sỹ Trại giam Xuân Hà thiệt hại trong trận lũ vừa qua. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh
Tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, thay mặt đoàn công tác đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh - Phó cục trưởng Cục quản lý Trai giam đã chia sẻ những khó khăn, mất mát với Nhân dân Hà Tĩnh đã phải gánh chịu trong trận lũ lịch sử vừa qua. Đồng chí mong muốn với truyền thống kiên cường của người dân miền Trung nói chung, Nhân dân Hà Tĩnh nói riêng, trong khó khăn hoạn nạn sẻ đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống. Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn công tác đã trao 200 triệu đồng ủng hộ Nhân dân Hà Tĩnh.

Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng trao 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt Hà Tĩnh
Đồng  chí Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã báo cáo với đoàn về tình hình kinh tế, xã hội, ANTT trên địa bàn và những thiệt hại cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có lực lượng Công an trong công tác giúp dân chủ động ứng phó với mưa lũ, công tác khắc phục, ủng hộ người dân sau lũ sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh chân thành cảm ơn những tình cảm của CBCS Cục quản lý Trại giam giành cho Nhân dân Hà Tĩnh. Nhân dịp này đồng chí gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới lực lượng Công an nói chung, CBCS Cục quản lý Trại giam nói riêng. Đồng chí mong muốn lực lượng Công an luôn giữ vững chí khí chiến đấu, là chổ dựa vững chắc của Nhân dân.
Cũng nhân dịp này đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà CBCS Trại giam Xuân Hà. Được biết, trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, Hà Tĩnh đã phải gánh chịu rất nhiều thiệt hại. Trong đó, Trại giam Xuân Hà đã chịu thiệt hại nặng nề về tài sản, hoa màu, cây trồng, vật nuôi... các mái nhà giam, nhà làm việc, nhà ở CBCS trung tâm chỉ huy và phân trại số 1 bị thấm dột, mất trắng 8ha diện tích trồng rau màu, bị chết và bị nước cuốn trôi hàng trăm con lợn, gà, vịt, ao cá... Có 49 gia đình cán bộ chiến sĩ bị hư hỏng các vật dụng trong gia đình do ngập nước trong nhiều ngày, ước tính thiệt hại gần 1,5 tỷ đồng.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh biểu dương cán bộ chiến sĩ đơn vị thời gian qua đã kịp thời triển khai phương án phòng chống lũ lụt, đảm bảo công tác thường trực chiến đấu, sẵn sàng các lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ… Đồng chí Phó Cục trưởng cũng nhấn mạnh để khắc phục hậu quả do mưa lũ, Đảng uỷ, lãnh đạo Trại giam cần có phương án phân bổ, hỗ trợ những phần quà ủng hộ đúng đối tượng, động viên cán bộ chiến sĩ sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện nghiêm chỉ đạo về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIII.
Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng trao 200 triệu đồng ủng hộ cán bộ chiến sỹ Trại giam Xuân Hà và thân nhân gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi mưa lũ

Trước tình hình trên, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã phát động cán bộ chiến sĩ quyên góp các tỉnh miền Trung. Đoàn công tác đã trao 200 triệu đồng ủng hộ cán bộ chiến sỹ Trại giam Xuân Hà và thân nhân gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi mưa lũ.
VĂN HÙNG - HOÀNG LINH