Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ kiểm tra, làm việc tại Công an xã Thạch Đài

11/03/2024
Nằm trong chương trình công tác tại Hà Tĩnh, chiều ngày 11/3/2024, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công an xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an; Ban Giám đốc; Lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền huyện, Công an huyện Thạch Hà.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Xã Thạch Đài là địa bàn phụ cận thành phố Hà Tĩnh, nằm ở Phía Tây huyện Thạch Hà, có 9 thôn, với 1.838 hộ,
7.495 nhân khẩu. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Ban giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, ban công tác mặt trận các thôn và đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của Nhân dân trên địa bàn. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Công an xã đã thực hiện tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều phương án, kế hoạch về đảm bảo ANTT, giải quyết tốt các vấn đề phức tạp, nãy sinh tại cơ sở. Từ ngày thành lập đến nay, Công an xã Thạch Đài đã tập trung đấu tranh, bắt giữ, xử lý 145 vụ, 188 đối tượng vi phạm pháp luật.

Trưởng CA xã Thạch Đài báo cáo kết quả các mặt công tác

Trong quí 1/2024, phát hiện, bắt giữ 12 vụ, 21 đối tượng liên quan đến ANTT; làm tốt công tác đảm bảo TTATGT, PCCC; duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình, đồng thời phối hợp xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Với những thành tích, kết quả đạt được, Công an xã Thạch Đài 03 năm liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Thứ trưởng kiểm tra nơi làm việc của Công an xã Thạch Đài

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận những thành tích, kết quả mà Công an xã Thạch Đài đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Công an xã Thạch Đài cần xác định rõ vai trò, vị trí trách nhiệm của mình; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về những vấn đề cơ bản, quan trọng, chiến lược đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn; làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo ANTT …, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội

Thứ trưởng tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo huyện Thạch Hà và Lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà và CBCS Công an xã Thạch Đài
HÙNG QUÝ QUANG