Tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

25/09/2024
Sáng ngày 25/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác tháng 9 và quý 3/2024.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng và các đoàn thể trong Công an tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu Công an các huyện, thành, thị.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo những giải pháp trong công tác QLHC về TTXH trong thời gian tới

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo đạo sâu sát, toàn diện của Đảng uỷ Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an và Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, trong tháng 9 và quý III/2024, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng và đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh điều hành thảo luận liên quan đến mặt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm

Nổi bật là đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, không để phát sinh phức tạp. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, các lực lượng đã triển khai quyết liệt các biện pháp và khám phá nhiều chuyên án, vụ án lớn có tiếng vang, tạo dấu ấn đậm nét, được Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo tỉnh và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Thượng tá Trần Hữu Cảnh, phát biểu tại hội nghị

Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được quan tâm thực hiện và có nhiều điểm sáng. Công tác quản lý hành chính về ANTT được thực hiện hiệu quả, qua đó, Công an các đơn vị, địa phương đã quán triệt, triển khai thực hiện tinh thần chỉ đạo của cấp trên, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các lĩnh vực công tác. Nổi bật là Công an các đơn vị, địa phương đã làm tốt vai trò Cơ quan thường trực triển khai Đề án 06 tỉnh, được Chính phủ đánh giá là 1 trong 15 tỉnh có cách làm hay, sáng tạo.

Thượng tá Trần Xuân Sinh, phát biểu tại hội nghị - đưa ra các giải pháp kéo giảm TNGT trong những tháng cuối năm

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong tham luận các giải pháp đảm bảo ANQG trong thời gian tới

Tại Hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến vấn đề đảm bảo Anh ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong những tháng cuối năm. Bên cạnh phát huy những thành tích đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, các ý kiến thảo luận tập trung đưa ra các phương hướng, giải pháp cụ thể để hoàn thành các mặt chỉ tiêu trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Thao, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích nổi bật của Công an các đơn vị, địa phương trong tháng 9 và quý III/2024

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Giám đốc yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, tấn công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm. Tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả các mặt công tác quản lý hành chính về ANTT; thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phòng cháy, chữa cháy. Ngoài ra, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực hiện quyết liệt công tác bảo đảm TTATGT theo kế hoạch của Bộ Công an, nhất là kiên quyết xử lý vi phạm về nồng độ cồn, quá khổ, quá tải, kéo giảm tỉ lệ tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất…
Đồng chí Giám đốc yêu cầu tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết thống nhất một lòng, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
ĐỨC QUANG - SỸ QUÝ