Tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhóm nhiệm vụ Đề án 06 trên địa bàn

26/10/2023
Chiều ngày 26/10, Tổ công tác Đề án 06 tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 10/2023. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Thường trực Tổ Đề án 06 tỉnh, chủ trì hội nghị.
Hội nghị được tổ chức bằng hình trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu 13 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã báo cáo tóm tắt kết quả triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” tháng 10/2023 và kết quả bước đầu triển khai Kế hoạch phối hợp số 64 về mô hình điểm Đề án 06. Trong đó, khẳng định thời gian qua các Sở, ban, ngành cấp tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 02 Kế hoạch triển khai, thực hiện Đề án 06 và các mô hình điểm Đề án 06. Đồng thời các sở, ban, ngành đã ban hành 17 văn bản để triển khai, thực hiện các nhiệm vụ tạo tiền đề, động lực cho việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Hà Tĩnh là địa phương đầu tiên trong khu vực Bắc Trung Bộ tham mưu Kế hoạch phối hợp triển khai Mô hình điểm.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát QLHC về TTXH báo cáo kết quả thực hiện các nhóm nhiệm vụ Đề án 06
Toàn tỉnh đã tiến hành tiếp nhận trực tuyến 23.517/23.880 hồ sơ, tỷ lệ 98,5% đối với 11 dịch vụ công Bộ Công an và tiếp nhận trực tuyến 8.160/10.453 hồ sơ, tỷ lệ 78,1% Đối với 14 dịch vụ công của các ngành. Hiện nay, Hà Tĩnh xếp thứ 02/06 tỉnh Bắc Trung Bộ về Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tính đến 16/10/2023, có 1.100.524 lượt tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD phục vụ KCB, kết quả xác thực thành công là 861.260 lượt, tỷ lệ thành công đạt 82%. Hiện nay, hơn 99,7% người dân tham gia BHYT trong toàn tỉnh có thể dùng CCCD đi KCB BHYT để thay thế thẻ BHYT giấy. Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tỉnh Hà Tĩnh xếp thứ nhất toàn quốc về tỷ lệ làm sạch dữ liệu.
Đối với nhóm tiện ích phục vụ phát triển công dân số, Hà Tĩnh là đơn vị thứ 2 trên toàn quốc hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn toàn tỉnh. Đến ngày 16/10/2023, đã thu nhận 1.145.235 hồ sơ cấp CCCD và là đơn vị thứ 4 trên toàn quốc hoàn thành chỉ tiêu cấp tài khoản định danh điện tử. Đến nay, toàn tỉnh đã thu nhận 1.075.342 hồ sơ; kích hoạt 910.967 tài khoản định danh điện tử 2 mức. tính đến ngày 15/10/2023 toàn tỉnh Đã hoàn thành rà soát, cập nhật làm sạch dữ liệu, đạt tỷ lệ 100% đối với một số lĩnh vực và tiếp tục hoàn thiện, cập nhật, bổ sung  làm sạch dữ liệu đối với một số lĩnh vực còn lại.

Các ý kiến tham luận tại hội nghị
Tại hội nghị, đại biểu tham dự đại diện cho các sở, ban ngành và lãnh đạo các địa phương đã trực tiếp báo cáo kết quả triển khai các mặt công tác Đề án 06, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp tiếp tục thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Thường trực tổ Đề án 06 tỉnh kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kết quả toàn tỉnh đạt được trong triển khai các mặt công tác Đề án 06 trong thời gian qua. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tháo gỡ những vướng mắc còn gặp phải, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành và các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh cần tập trung phối hợp triển khai các giải pháp thực hiện có hiệu quả đối với các nhóm nhiệm vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, tiếp tục huy động tối đa sức mạnh của toàn hệ thống cùng tham gia, từng bước thực hiện có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ Đề án 06, hướng tới phục vụ tốt nhất cho lợi ích của Nhân dân trên địa bàn.
Thực hiện Cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, thời gian qua các đơn vị địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã tập trung quyết liệt triển khai có hiệu quả góp phần vào thành tích chung của toàn tỉnh.

Nhân dịp này, hội nghị đã tiến hành trao thưởng cho 11 tập thể và 20 giải cá nhân có thành tích cao trong thực hiện cuộc vận động cài đặt, vận động kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn.
NGA NGUYỄN - SỸ QUÝ