Tổng kết công tác Hội và phong trào Hội năm 2023

25/01/2024
Sáng ngày 25/1, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Trung tá Lê Thị Hồng Loan, Trưởng Ban phụ nữ, chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, bám sát Chương trình làm việc toàn khóa, định hướng công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh và Hội Phụ nữ Bộ Công an, tranh thủ tối đa sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sát sao, có trọng tâm, trọng điểm của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban Phụ nữ Công an nhân dân, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, Hội Phụ nữ Công an Hà Tĩnh đã đoàn kết một lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác đã đề ra. Trong các mặt công tác trọng tâm đều có những điểm sáng và tạo nên nhiều dấu ấn nổi bật được lãnh đạo các cấp trong Công an tỉnh, Ban Phụ nữ CAND, Hội LHPN tỉnh ghi nhận, biểu dương, cán bộ, hội viên đồng lòng, quần chúng nhân dân tin tưởng, hưởng ứng. Từ đó, làm cho hình ảnh người nữ chiến sĩ Công an Hà Tĩnh đẹp hơn, gần gũi hơn trong lòng Nhân dân.

Thượng úy Trần Thị Tuyết, Phó Ban phụ nữ thông qua báo cáo tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Trên các lĩnh vực công tác, hội viên phụ nữ Công an Hà Tĩnh đã phát huy tốt vai trò người chiến sỹ mưu trí, dũng cảm trên mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc; khắc phục mọi khó khăn gian khổ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng lực lượng Công an Hà Tĩnh giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động, hình ảnh cán bộ, hội viên phụ nữ Công an Hà Tĩnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội; xung kích, tích cực trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên mạng Internet để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Trong năm 2023, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu 18 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2023, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu 2 con của đồng chí Đại úy Trần Trung Hiếu - cán bộ Công an xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh hy sinh trong khi làm nhiệm vụ đến năm 2 cháu 18 tuổi với số tiền 12 triệu đồng/năm.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của mỗi cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh, đồng thời mong muốn hội viên hội phụ nữ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ của Công an tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh.

Hội Phụ nữ các cấp trong Công an Hà Tĩnh đã phối hợp Đoàn Thanh niên, các cơ quan, ban, ngành, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN các huyện, thành phố, thị xã tổ chức hơn 300 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong đó trọng tâm là tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy, về an toàn giao thông, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội; bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường; PCCC, pháo nổ; tuyên truyền, hướng dẫn công dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử,...

Đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch HLP phụ nữ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong năm qua Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được và mong rằng trong năm 2024 Hội phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ Công an tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh, không ngừng đổi mới nâng cao hiệu quả sinh hoạt hội, phát huy tinh thần xung kích, khả năng sáng tạo của hội viên trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, nhất là phải có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực hướng về cộng đồng và vì nhân dân phục vụ.

Tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh và bà Nguyễn Thị Quyên đã trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

Cũng tại hội nghị, Hội phụ nữ Công an Hà Tĩnh đã phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về phụ nữ, người mẹ Việt Nam và phụ nữ Hà Tĩnh và triển khai mô hình “Góc làm việc xanh”

HỒNG NHUNG