Tổng kết thực tiễn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học về hoạt động điều tra phòng chống tội phạm

07/09/2023
Chiều ngày 7/9, Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết công tác lấy lời khai, hỏi cung bị can của lực lượng Cảnh sát điều tra Bộ Công an khảo sát tại Công an tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân làm trưởng đoàn, tiến hành làm việc với Công an tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã trong Công an tỉnh.

Toàn cảnh

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn khảo sát của Bộ Công an đã quán triệt quy trình và thông báo những nội dung tập trung trao đổi trong quá trình tiến hành làm việc với Công an tỉnh.

Trong buổi làm việc đoàn khảo sát của Bộ đã được nghe báo cáo tổng hợp về đặc điểm tình hình địa bàn, đặc điểm tội phạm hoạt động trên địa bàn Hà Tĩnh và những kết quả, cách thức triển khai các quy định, quy trình, chiến thuật trong công tác lấy lời khai, hỏi cung bị can của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày tái lập tỉnh tới nay.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Quán triệt quan điểm chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động tổng kết thực tiễn trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời thể hiện niềm vinh dự khi Hà Tĩnh được đoàn công tác của Bộ Công an tin tưởng lựa chọn là địa bàn khảo sát nghiên cứu. Để buổi làm việc đạt hiệu quả đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị đại diện các đơn vị nghiệp vụ trong Công an tỉnh chủ động cung cấp, trao đổi những vấn đề theo nội dung yêu cầu của đoàn công tác gắn với tình hình thực tiễn theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình.

Đại biểu tham gia thảo luận

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại buổi làm việc đại biểu tham dự đã trực tiếp thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay khi tiến hành quá trình lấy lời khai, hỏi cung bị can trong các tình huống cụ thể cũng như các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong hoạt động điều tra giai đoạn hiện nay. Trong đó, đại biểu Công an tỉnh đã trực tiếp thảo luận các vấn đề gắn với công tác thực tiễn đấu tranh, điều tra tội phạm trên các lĩnh vực hình sự, kinh tế, ma túy, tội phạm công nghệ cao…

Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân - trưởng đoàn công tác đánh giá cáo kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm tại Công an Hà Tĩnh nói chung và kết quả triển khai hoạt động lấy lời khai, hỏi cung bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh nói riêng. Đồng chí ghi nhận tinh thần trách nhiệm trong việc phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện của Công an tỉnh đã góp phần giúp đoàn công tác của Bộ hoàn thành hoạt động khảo sát tại địa phương theo đúng tiến độ. Đồng thời khẳng định những nội dung thảo luận, trao đổi của các đơn vị địa phương có ý nghĩa quan trọng phục vụ hiệu quả cho công tác nghiên cứu khoa học điều tra tội phạm hiện nay.
NGA NGUYỄN – ĐỨC QUANG