Trao tặng 1000 bình chữa cháy cho tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng và các hộ gia đình

24/07/2023
Sáng 24/7, tại Công an thị xã Kỳ Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty Formosa Hà Tĩnh) tổ chức tiếp nhận và trao tặng bình chữa cháy  cho tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng và hộ gia đình. Dự buổi  lễ có Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Thị xã Kỳ Anh, lãnh đạo Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh - Phó Công an TXKA phát biểu tại hội nghị
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc nhân rộng mô hình tổ liên gia an toàn PCCCC, điểm chữa cháy công công và vận động 100% hộ gia đình trang bị bình chữa cháy; Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành, Công an tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo để tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả. Đã thành lập 297 tổ liên gia PCCC, 357 điểm chữa cháy công cộng; vận động gần 12.500 người dân cài đặt App “báo cháy 114”. Việc  trang bị mỗi hộ gia đình 1 bình chữa cháy đạt tỉ lệ thấp.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chức năng chứng kiến tiếp nhận và trao tặng 1.000 bình chữa cháy từ Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Fomosa Hà Tĩnh
Trước thực trạng trên Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ thiết bị phòng cháy chữa cháy cho người dân, tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng. Trong đó Công ty Formosa Hà Tĩnh ủng hộ 1.000 bình chữa cháy.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chức năng, Công an TXKA trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân trên địa bàn TXKA
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh nhiệm vụ PCCC rất cấp bách để bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân, tài sản cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, do điều kiện, nhiều hộ gia đình chưa trang bị thiết bị phòng cháy, trong đó có bình chữa cháy. Đối với địa bàn Thị xã Kỳ Anh có nhiều tiềm ẩn về PCCC . Vì vậy trách nhiệm của toàn dân về phòng cháy rất lớn.  Nhiều doanh nghiệp đã đồng hành cùng người dân trong tác PCCC, trong đó có công ty Formosa Hà Tĩnh. Trong 1.000 bình chữa cháy, Công an tỉnh sẽ hỗ trợ 400 bình cho tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng và hộ gia đình trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh. 600 bình chữa cháy còn lại sẽ ủng hộ các địa phương còn lại trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận đánh giá cao cấp ủy, chính quyền Thị xã Kỳ Anh, Công an Thị xã Kỳ Anh vào cuộc trong công tác PCCC; cảm ơn sự chung ta vào cuộc của Công ty Formosa Hà Tĩnh đối với các mặt công tác nói chung và công tác  PCCC nói riêng. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh mong muốn, các hộ dân sau khi tiếp nhận sẽ sử dụng hiệu quả, góp phần ngăn chặn cháy nổ ngay từ khi mới phát sinh, đảm bảo ANTT ngay tại mỗi hộ gia đình, từng địa bàn.

Thượng tá Bùi Thanh Tùng - Trưởng CATX Kỳ Anh phát biểu tại buổi lễ
VĂN HÙNG