Khen thưởng Công an xã Thạch Đài có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT

23/04/2024
Sáng ngày 23/4 tại xã Công an xã Thạch Đài, Công an tỉnh đã tổ chức lễ khen thưởng cho Công an xã Thạch Đài vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT trên địa bàn. Tham dự có Lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; Công an huyện Thạch Hà và cấp ủy, chính quyền xã Thạch Đài. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên – Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ

Xã Thạch Đài là địa bàn phụ cận thành phố Hà Tĩnh, nằm ở Phía Tây huyện Thạch Hà, có 9 thôn, với 1.838 hộ, 7.495 nhân khẩu. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Ban giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, ban công tác mặt trận các thôn và đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của Nhân dân trên địa bàn. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Công an xã đã thực hiện tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều phương án, kế hoạch về đảm bảo ANTT, giải quyết tốt các vấn đề phức tạp, nãy sinh tại cơ sở.  Trong quí 1/2024, phát hiện, bắt giữ 12 vụ, 21 đối tượng liên quan đến ANTT.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, trong thời gian qua, Công an xã Thạch Đài đã tiến hành khảo sát địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai các biện pháp, giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Công an xã Thạch Đài đã tập trung đẩy mạnh Công tác tuyên truyền pháp luật vệ an toàn giao thông tới tận người dân; quán triệt các quy định về pháp luật an toàn giao thông và ký cam kết không vi phạm ATGT đối với cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, từng hộ gia đình; Chủ động phối hợp với các trường THPT, THCS và Tiểu học trên địa bàn tích cực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT trong nhà trường, cảnh báo những nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em; hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh; tiến hành khảo sát các tuyến, địa bàn thường xẩy ra tai nạn để lắp biển cảnh báo và có biện pháp phòng ngừa; đồng thời huy động lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Là đơn vị thường trực của Ban An toàn giao thông xã, thời gian qua Công an xã Thạch Đài đã tiến hành Điều tra cơ bản số công dân đủ 18 tuổi trở lên chưa có giấy phép lái xe. Công an xã đã tham mưu Ban An toàn giao thông xã phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh mở lớp đào tạo GPLX mô tô hạng A1 tại UBND xã, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Với những biện pháp, cách làm hiệu quả nên đã góp phần đảm bảo ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên - Phó giám đốc trao thưởng cho tập thể, cá nhân

Với những thành tích, kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, nhất là công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho Công an xã Thạch Đài và 3 cá nhân

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên - Phó giám đốc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên  - Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được của Công an xã Thạch Đài trong thời gian qua. Đồng chí Phó giám đốc đề nghị Công xã Thạch Đài tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Công an huyện Thạch Hà tập trung chỉ đạo, triển khai tốt, có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo ANTT, phát huy, nhân rộng các mô hình, biện pháp, cách làm hay, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thông chính trị vào cuộc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

HÙNG QUANG