Triển khai đồng bộ các giải pháp kéo giảm tội phạm

27/10/2023
Sáng ngày 27/10, Công an tỉnh tổ chức hội nghị ban chỉ đạo NVCB; giao ban lực lượng Cảnh sát quý 3 và tháng 10 năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc khối Cảnh sát. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố, thị xã. Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, thời gian qua công an các đơn vị địa phương đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa tội phạm, tập trung đấu tranh mạnh với nhiều loại tội phạm. Việc tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm được giải quyết nhanh, đảm bảo đúng quy trình. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được đẩy mạnh, ý thức của người dân được nâng cao; công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những lỗi vi phạm, không để xảy ra tình trạng cháy nổ nghiêm trọng xẩy ra.
Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các phương thức, thủ đoạn phạm tội của các loại tội phạm được tăng cường với đa dạng các hình thức, tập trung về kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an toàn tỉnh. Qua đó, đã góp phần quan trọng kiềm chế, ngăn chặn sự gia tăng của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị khẩn trương khắc phục những thiếu sót; tập trung lực lượng tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp công tác nghiệp vụ của hệ lực lượng Cảnh sát trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm trên các lĩnh vực công tác.
Tham dự hội nghị, tại các điểm cầu đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã đã trực tiếp thảo luận, báo cáo kết quả công tác của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong quý 3, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kết quả lực lượng cảnh sát toàn tỉnh đạt được trong quý 3 và tháng 10 năm 2023. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh, để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn, lực lượng công an toàn tỉnh cần tập trung làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản. Nắm chắc tình hình, chủ động triển khai các biện pháp bám nắm địa bàn, đảm bảo các chỉ tiêu đấu tranh phòng chống tội phạm. Chủ động triển khai các biện pháp công tác đấu tranh, trấn áp mạnh với các loại tội phạm nhất là các loại tội phạm có xu hướng gia tăng, phức tạp gây bức xúc trong Nhân dân, đặc biệt là đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm “tín dụng đen”; tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, bảo đảm an ninh, trật tự; chủ động rà soát, củng cố lực lượng Công an cấp xã để đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới.

HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ