Triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân

13/01/2024
Công an huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía huyện Cẩm Xuyên có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Hà Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện; chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn và lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan.

Năm 2023, bám sát các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương và chương trình, nhiệm vụ công tác đề ra. Công an Cẩm Xuyên đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các mặt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời tập trung lực lượng, phương tiện triển khai quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch, giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh về ANTT, góp phần đảm bảo an ninh, các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm trật tự an toàn giao thông được triển khai mạnh mẽ. Trong năm đã khám phá 39 vụ, 56 vụ phạm tội hình sự. Khám phá 04 vụ, 04 đối tượng Tàng trữ trái phép chất ma túy; phối hợp PC04 bắt giữ 01 vụ, 06 đối tượng tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; phát hiện, lập biên bản 19 vụ, 20 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; phát hiện, bắt giữ 44 vụ, 51 đối tượng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong năm đã khởi tố 61 vụ, 76 bị can; không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Thực hiện tốt vai trò cơ quan thường trực, tham mưu UBND huyện, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn. Triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Duy trì hoạt động thường xuyên của tổ công tác 238 góp phần quan trong trong giữ gìn ANTT, ATGT giao thông, trấn áp mạnh mẽ với tội phạm đường phố. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được chú trọng, trong năm đã xây dựng mới 03 mô hình, nhân rộng nhiều mô hình hoạt động hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến tham luận nhằm làm rõ, nhấn mạnh thêm một số nội dung, kết quả đạt được trên một số lĩnh vực, địa bàn; đồng thời thẳng thắn, nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm và khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023; đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công an huyện trong năm 2023, đồng thời đề nghị thời gian tới Công an huyện cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh trật tự; triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; quản lý tốt các hệ, loại đối tượng; tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện Đề án 06, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phong trào thi đua “Dân vận khéo”… xây dựng lực lượng “Công an Cẩm Xuyên thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Tại Hội nghị, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức trao tặng các danh hiệu thi đua cho 10 tập thể đạt danh hiệu Quyết thắng và 26 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

NGUYỄN TIẾN