Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em

22/06/2020
Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về tổ chức các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020 trong Công an Hà Tĩnh. Vừa qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện Kỳ Anh, Trường THCS Giang Đồng, huyện Kỳ Anh tổ chức chương trình tuyên truyền xâm hại trẻ em cho gần 600 học sinh trường THCS Giang Đồng.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền thu hút được sự theo dõi của các em học sinh

Chương trình tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em nhằm phát huy vai trò của lực lượng Công an Hà Tĩnh trong tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tội phạm nhằm giảm thiểu các vụ án liên quan đến trẻ em trên địa bàn và các hoạt động tình nghĩa xã hội của Phụ nữ Công an tỉnh đã thể hiện nét đẹp nhân văn, tinh thần tương thân tương ái của nữ cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh.
Tại buổi tuyên truyền toàn thể
giáo viên và học sinh trường THCS Giang Đồng được đồng chí Trung tá Dương Thị Quỳnh Mận – Phó Chánh Văn phòng cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh truyền đạt một số kiến thức liên quan đến trẻ em, xâm hại trẻ em, một số vụ án xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh và trên toàn quốc trong thời gian qua, các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em... Trong buổi tuyên truyền các em được giao lưu và trả lời câu hỏi do giảng viên đưa ra.

Ngay sau buổi tuyên truyền Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao 3 chiếc xe đạp và 13 suất quà cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời Đoàn công tác của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đi tặng 04 suất quà cho 04 gia đình phụ nữ và trẻ em nghèo tại xã Kỳ Văn, Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, mỗi suất 500 ngàn đồng.
TÚ HỒNG - HPN